Hàng trăm học sinh phải nghỉ học vì hiệu trưởng đi cùng chuyến bay với ca Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Hơn 200 học sinh, giáo viên của Trường tiểu học An Định 2 và Trường mẫu giáo An Định (huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre)phải cách ly tại nhà từ hôm nay (6/5) vì thầy hiệu trưởng Trường tiểu học An Định 2 đi cùng chuyến bay với người dương tính với Covid-19.

Ngày 6/5, ông Ngô Văn Tán - Giám đốc Sở Y tế Bến Tre cho biết đã có kết quả xét nghiệm âm tính đối với những người đi chung chuyến bay có người mắc Covid-19 trước đó. Tuy nhiên, nhiều giáo viên, học sinh vẫn phải tự cách ly để theo dõi.

Cùng ngày, UBND huyện Chợ Lách (tỉnh Bến Tre) đã có quyết định cách ly y tế tại nhà đối với 37 học sinh cùng 2 giáo viên Trường mầm non Thị trấn Chợ Lách từ ngày 5/5 đến hết ngày 18/5. Trước đó, một em học sinh đang học tại trường này đi từ Cần Thơ đến Đà Nẵng trên chuyến bay có một ca dương tính với Covid-19.

Hàng trăm học sinh phải nghỉ học vì hiệu trưởng đi cùng chuyến bay với ca Covid-19 ảnh 1
Nhiều học sinh ở tỉnh Bến Tre được cho nghỉ học, tự cách ly ở nhà do trong trường có người đi chung chuyến bay với người nhiễm Covid-19. Ảnh minh họa 

Trong khi đó, tại huyện Mỏ Cày Nam, Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Định 2 đi trên chuyến bay (từ TP HCM ra Đà Nẵng) có ca dương tính. Chính vì vậy, 207 học sinh cùng 19 cán bộ giáo viên của Trường tiểu học An Định 2 và 34 học sinh, 2 giáo viên Trường mẫu giáo An Định đã được thông báo và phải tự cách ly tại nhà từ hôm nay (6/5).

Như vậy, đến nay tỉnh Bến Tre đã cho 278 học sinh và 23 giáo viên tự cách ly tại nhà để theo dõi. Lãnh đạo Sở Y tế Bến Tre cho biết, tất cả người đi cùng với bệnh nhân Covid-19 đã được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm