Với thế mạnh từ bột gạo, thời gian qua nhiều người dân Sa Đéc đã có thu nhập cao từ nghề làm bột, nhiều chị em đã biết chế biến được nhiều món ăn và bánh dân gian ngon và hấp dẫn nhiều thực khách.
Các đơn vị tập trung chế biến và trưng bày món ăn |
Ngoài cung cấp bột để làm bánh, người dân nơi đây còn sản xuất nhiều loại bánh phở, bánh hủ tiếu…, trong đó đặc biệt đó là hủ tiếu Sa Đéc và bánh phồng tôm đã nổi tiếng khắp nơi xa gần không những trong nước mà còn ra đến ngoài nước.
Với sự khéo tay của chị em phụ nữ, rất nhiều món ăn ngon được làm từ bột gạo Sa Đéc |
Bà Võ Thị Bình, Phó Chủ tịch UBND TP Sa Đéc cho biết, UBND thành phố mong muốn đưa sản phẩm bột gạo Sa Đéc và các món ăn được chế biến từ bột gạo Sa Đéc ngày càng phát triển, đem lại lợi ích kinh tế cho người dân và địa phương.
Các món ăn được chế biến đa dạng, phong phú, cách thức trình bày bắt mắt, hấp dẫn |
Đồng thời, tôn vinh và phát huy Làng nghề truyền thống bột gạo Sa Đéc đã hình thành và phát triển hơn 100 năm, qua đó khai thác lợi thể, tiềm năng và các món ăn ngon từ bột gạo Sa Đéc được nhiều người biết đến và sản phẩm ngày càng vươn xa đến khắp mọi nơi trong và ngoài nước.