Hậu Giang đứng đầu cả nước về khai báo y tế qua ứng dụng NCOVI

(PLVN) - Với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và các cấp địa phương, trong thời gian qua Hậu Giang đã triển khai hiệu quả việc khai báo sức khỏe tự nguyện trong toàn tỉnh. Hiện, Hậu Giang đang dẫn đầu cả nước về số người tham gia khai báo y tế qua ứng dụng NCOVI.


Theo số liệu thống kê từ Tập đoàn VNPT - đơn vị phát triển ứng dụng khai báo sức khỏe tự nguyện (NCOVI), tính đến 17 giờ chiều ngày 8/4, Hậu Giang đã có 516.394 người dân thực hiện khai báo sức khỏe tự nguyện, đạt tỷ lệ 70,45%.

Hậu Giang đã dẫn đầu cả nước liên tục từ những ngày đầu triển khai thực hiện ứng dụng khai báo sức khỏe tự nguyện.

Đạt được kết quả đó là sự chỉ đạo triển khai quyết liệt từ Ban Chỉ đạo tỉnh, sự vào cuộc khẩn trương, đồng bộ và quyết tâm của cả hệ thống chính trị và chính quyền các cấp ở địa phương. Các đơn vị đã tích cực tuyên truyền, triển khai đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, vận động người dân thực hiện khai báo sức khỏe tự nguyện trên ứng dụng NCOVI hoặc thực hiện khai báo y tế qua việc truy cập cổng khai báo điện tử: suckhoetoandan.vn hay ncovi.vnpt.vn. 

Hậu Giang đứng đầu cả nước về khai báo y tế qua ứng dụng NCOVI ảnh 1
Hậu Giang dẫn đầu cả nước về số người tham gia khai báo y tế qua ứng dụng NCOVI 

Ông Nguyễn Thanh Tùng, Giám đốc Sở Y tế Hậu Giang cho biết, công tác triển khai thực hiện việc khai báo y tế đã được tỉnh triển khai thực hiện từ rất sớm. Qua đó, khuyến khích người dân tự nguyện khai báo để đảm bảo thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19.  

Theo ông Tùng, ngành Y tế đã tận dụng lợi thế với đội ngũ 1.542 cộng tác viên dân số ở các cụm, tuyến dân cư, Sở chỉ đạo Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh triển khai đồng bộ đến từng địa bàn, triển khai cho các cộng tác viên “đi từng ngõ, gõ từng nhà, gặp từng người” để hướng dẫn các thao tác cài đặt, khai báo và cập nhật thông tin trên điện thoại thông minh.

“Một người dân có điện thoại thông minh có thể khai báo cho chính họ, đồng thời khai báo cập nhật cho tất cả các thành viên trong hộ gia đình.

Sở Y tế cũng đã chỉ đạo tất cả các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn cũng đã triển khai hỗ trợ 100% người dân khi đến khám bệnh cũng phải thực hiện khai báo sức khỏe tự nguyện”, ông Tùng nhấn mạnh.

Ngoài ra, ông Tùng đánh giá, hình thức triển khai này đã tạo được điểm nhấn rất ấn tượng, giúp “gần dân” hơn. Đồng thời, tạo niềm tin để người dân tích cực đăng ký khai báo sức khỏe tự nguyện.

Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQVN Tỉnh, Đoàn Thanh niên và các Hội đoàn thể tỉnh cũng đã tích cực triển khai thực hiện khai báo sức khỏe tự nguyện trong lực lượng hội viên các cấp.

Để công tác khai báo y tế tiếp tục đạt được những kết quả tích cực, ngày 9/4, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 Tỉnh cũng vừa ký ban hành văn bản chỉ đạo các Sở, ngành, đoàn thể và địa phương tiếp tục đẩy nhanh tiến độ khai báo sức khỏe tự nguyện, chỉ tiêu đề ra là phải đạt trên 90% tổng dân số của tỉnh trước ngày 17/4.

Đồng thời đảm bảo 100% các trường hợp có nguy cơ về sức khỏe được phản hồi từ Hệ thống quản lý ứng dụng NCOVI phải được tiếp cận xác minh các yếu tố dịch tễ để kịp thời triển khai các biện pháp giám sát, cách ly phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm