Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam có Chủ tịch Hội đồng quản trị mới

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) ngày 28/3 đã công bố Hội đồng quản trị năm 2024, bổ nhiệm ông Dominik Meichle - Giám đốc điều hành của Bosch Việt Nam, làm tân Chủ tịch.
Tân Chủ tịch EuroCham Dominik Meichle. Ảnh: EuroCham
Tân Chủ tịch EuroCham Dominik Meichle. Ảnh: EuroCham

Năm 2022, ông Meichle trở thành Giám đốc điều hành trẻ nhất của Bosch Việt Nam, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sự nghiệp của ông. Giờ đây, khi đảm nhận vai trò mới tại EuroCham, ông đã sẵn sàng duy trì và phát huy di sản 25 năm của hiệp hội này.

Ông Meichle cho rằng những cuộc đối thoại với các bên liên quan của Việt Nam và châu Âu sẽ giúp EuroCham khám phá các cơ hội hợp tác hiệu quả và tăng trưởng kinh tế bền vững ở Việt Nam.

“Những thách thức vẫn còn ở phía trước, nhưng tôi rất hào hứng với những cơ hội mà năm nay mang lại”, ông nói.

Ông Meichle kế nhiệm ông Gabor Fluit, người có nhiệm kỳ Chủ tịch được đánh dấu bằng sự gia tăng đáng kể số lượng thành viên EuroCham cũng như tăng cường vận động chính sách.

Ông Fluit rời đi để đảm nhận trách nhiệm mới với tư cách là Giám đốc điều hành Tập đoàn Dinh dưỡng Động vật De Heus.

Nhìn lại về nhiệm kỳ của mình, ông Fluit tin tưởng rằng khi chuyển giao công việc, sự lãnh đạo của ông Meichle sẽ làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ đối tác giữa nhóm châu Âu và Việt Nam.

Hội đồng quản trị của EuroCham năm 2024 gồm 17 thành viên, quy tụ các lãnh đạo doanh nghiệp từ các lĩnh vực lớn trên khắp Việt Nam. Sự kết hợp vừa mang tính tiếp nối vừa có sự mới mẻ này sẽ thúc đẩy mảng vận động chính sách của Hiệp hội vì một môi trường đầu tư hàng đầu, mang lại lợi ích cho các công ty châu Âu và địa phương.

Đọc thêm