Hoàn thiện hồ sơ xử phạt hành chính 04 người Trung Quốc không chấp hành Quyết định cách ly y tế

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Qua kiểm tra, Công an xã Cổ Dũng, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương đã phát hiện 04 người Trung Quốc không chấp hành Quyết định cách ly y tế về phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, vào hồi 15 giờ 30 phút ngày 12/5/2021, Công an xã Cổ Dũng (huyện Kim Thành) phối hợp với Trạm y tế xã Cổ Dũng kiểm tra việc chấp hành Quyết định cách ly y tế đối với 06 người Trung Quốc (đều là chuyên gia làm việc tại Công ty TNHH Công nghệ điện Solid Việt Nam) đang có Quyết định cách ly y tế tại nhà trọ của gia đình ông Nguyễn Văn Bùi (ở thôn Giữa, xã Cổ Dũng).

06 chuyên gia Trung Quốc này đều trong diện F2 phải cách ly y tế tại nơi ở do trong khu trọ của họ có 02 công dân Việt Nam là F1 đã được đưa đi cách ly y tế tập trung. Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, 04/06 người (gồm 3 nam, 1 nữ) không có mặt tại nhà trọ là nơi cách ly y tế mà đến làm việc tại Công ty TNHH Công nghệ điện Solid Việt Nam.

Hoàn thiện hồ sơ xử phạt hành chính 04 người Trung Quốc không chấp hành Quyết định cách ly y tế ảnh 1
 04 người Trung Quốc không chấp hành cách ly y tế ở khu vực xã Cổ Dũng, huyện Kim Thành (Hải Dương) đã bị lực lượng chức năng lập biên bản, xử lý theo quy định.

Quá trình làm việc với lực lượng công an, 04 người này cho biết, họ đến công ty để hoàn thiện các thủ tục thanh toán lương hàng tháng cho công nhân (công nhân Công ty TNHH Công nghệ điện Solid Việt Nam được trả lương vào ngày 15 hàng tháng). Để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19, Công an xã Cổ Dũng đã tiến hành lập biên bản vi phạm và yêu cầu những người trên trở lại nơi cách ly theo quy định.

Hiện Công an xã Cổ Dũng đang hoàn thiện hồ sơ trình cấp có thẩm quyền ra Quyết định xử phạt hành chính theo quy định tại Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Cũng liên quan đến hành vi tương tự về phòng chống dịch COVID-19, trước đó, vào ngày 7/5, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Dương Đặng Thu Hà đã ký quyết định xử phạt hành chính đối với anh Hoàng Văn Đào (SN 1974, ở khu 7, phường Việt Hoà, TP Hải Dương) vì không thực hiện đúng cam kết cách ly y tế tại nhà. Anh Đào đã bị UBND TP Hải Dương xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng.

Hành vi của anh Đào vi phạm quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế là từ chối hoặc trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế, cưỡng chế y tế của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phòng chống dịch.

Anh Đào là trường hợp nhập cảnh nên sau khi cách ly tập trung phải thực hiện cách ly tại nhà 7 ngày và lấy mẫu xét nghiệm vào ngày cuối. Song ngày 2/5 khi vẫn trong thời gian cách ly tại nhà, tổ "COVID cộng đồng" tới giám sát, anh Đào không lại có mặt ở nhà. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm