Hoạt động nhập cảnh trái phép "ôm" theo nguy cơ dịch bệnh

(PLVN) - Trong tổng số 40.050 học sinh, sinh viên từ các tỉnh khác về Hà Nội học tập thì có 1.475 học sinh, sinh viên từ Hải Dương.

Di tích Nhà tù Hỏa Lò thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch.

Di tích Nhà tù Hỏa Lò thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo chống dịch Covid-19 của Hà Nội ngày 8/3, đại diện Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cho biết, từ 8/3, học sinh, sinh viên tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn Thành phố chính thức quay trở lại trường học. Trong tổng số 40.050 học sinh, sinh viên từ các tỉnh khác về Hà Nội học tập thì có 1.475 học sinh, sinh viên từ Hải Dương về Hà Nội.

Tất cả học sinh, sinh viên từ Hải Dương về đều được yêu cầu cách ly tại nhà, phòng trọ đủ 14 ngày. Đối với những trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính virus SARS-CoV-2 trong thời gian 3 ngày trước khi rời tỉnh Hải Dương thì được phép quay trở lại trường học.

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, từ ngày 2/3, qua theo dõi, kiểm tra cho thấy, các trường trường mầm non, THCS, THPT trên địa bàn có học sinh quay trở lại học tập đều đảm bảo công tác phòng, chống dịch. Đến nay trên 90% các trường học trên địa bàn thành phố đã triển khai khai báo y tế qua ứng dụng QR Code.

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng nhấn mạnh, Hà Nội vẫn có nguy cơ xuất hiện ca bệnh bởi hoạt động nhập cảnh trái phép còn diễn ra tại một số địa phương; các chuyên gia nhập cảnh vào Việt Nam; các trường Đại học, Cao đẳng chuẩn bị đón sinh viên các tỉnh trở lại học tập và sinh sống…

Do đó, ông Dũng khẳng định, trách nhiệm của địa phương, thành phố phải chủ động nắm bắt và làm việc với các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn để có các giải pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch khi sinh viên quay lại trường.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm