Học viên cai nghiện ở Cà Mau lại trốn trại

(PLO) - Do cán bộ Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Cà Mau sơ hở, hàng chục học viên cai nghiện lại bỏ trốn.

Học viên cai nghiện ở Cà Mau lại trốn trại

Ngày 23/12, ông Dư Bé Ba, Chủ tịch UBND huyện U Minh (Cà Mau), xác nhận với báo chí về việc hàng chục học viên cai nghiện tại Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Cà Mau (ấp 1, xã Khánh An, huyện U Minh) đã bỏ trốn khỏi trại.

Theo thông tin ban đầu, vào chiều tối 22/12, 16 học viên lợi dụng sự sơ hở của các cán bộ ở cơ sở cai nghiện này nên đã bỏ trốn. Sự việc được thông báo với cơ quan chức năng địa phương. Sáng hôm sau, lực lượng chức năng đã bắt và đưa về trại được 11 học viên, còn 5 học viên vẫn đang lẩn trốn.

"Hiện, lực lượng chức năng địa phương và các đơn vị liên quan đang tích cực truy tìm các đối tượng còn lại để đưa về trại để tạo niềm tin trong nhân dân. Trong thời gian tới, UBND huyện kiến nghị lên Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Cà Mau cần quản lý chặt chẽ để hạn chế tình trạng học viên trốn trại", ông Ba nói.

Trước đó, vào chiều tối 15/9, cũng lợi dụng sự sơ hở của cán bộ ở Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Cà Mau, 26 học viên học viên đã bỏ chạy vào khu rừng ở phía sau cơ sở cai nghiện. Đến nay vẫn còn học viên chưa đưa được lại cơ sở.

Cơ sở cai nghiện này trước đây là Trung tâm Giáo dục lao động xã hội, hiện có 394 học viên cai nghiện tại trại.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm