Học viện Tư pháp tiếp tục lùi lịch học để phòng chống dịch bệnh nCoV đến ngày 17/2

(PLVN) - Ngày 6/2, lãnh đạo Học viện Tư pháp ký Thông báo số 78/TB-HVTP tiếp tục lùi lịch học, lịch khai giảng và lịch thi các lớp đào tạo đến ngày 17/2/2020.

Thông báo cũng đề nghị các học viên, giảng viên chủ động thường xuyên theo dõi các thông báo tiếp theo (nếu có) về điều chỉnh kế hoạch học tập, giảng dạy trên Cổng thông tin điện tử của Học viện Tư pháp (htttp://www.hocvientuphap.edu.vn) và các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh, bảo vệ chính mình, người thân cùng cộng đồng.

Học viện Tư pháp tiếp tục lùi lịch học để phòng chống dịch bệnh nCoV đến ngày 17/2 ảnh 1
 Thông báo số 78/TB-HVTP

Trước đó, ngày 3/2/2020, Học viện Tư pháp đã phát đi thông báo cho học viên các lớp đào tạo của Học viện nghỉ học đến hết 09/02/2020. 

Đồng thời, để tăng cường triển khai phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra; thực hiện các Chỉ thị số 05/CT-TTg và 06/CT-TTg, Công điện số 156/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Công văn số 291/BTP-VP của Bộ Tư pháp yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp quán triệt tới cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động của đơn vị mình về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, lãnh đạo Học viện Tư pháp đã phổ biến kịp thời tình hình dịch bệnh và chỉ đạo sát sao công tác triển khai các hoạt động phòng, chống dịch.

Học viện Tư pháp tiếp tục lùi lịch học để phòng chống dịch bệnh nCoV đến ngày 17/2 ảnh 2
Học viện Tư pháp tổ chức phun khử khuẩn

Chiều 05/02/2020 các nhân viên vệ sinh dịch tễ đã phun khử khuẩn tất cả các phòng làm việc, hội trường, lớp học, thư viện, hành lang tại khu nhà A, nhà B, trong đó bao gồm cả phòng làm việc của một số đơn vị thuộc Bộ Tư pháp và các đơn vị liên kết với Học viện Tư pháp. Ngày 6/2 thì phun khử khuẩn tất cả khu nhà còn lại và tổng vệ sinh toàn bộ trụ sở cơ quan.

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra đang lây nhiễm rất nhanh, nghiêm trọng và đã ở mức rất cao tại Trung Quốc. Tổ chức Y tế Thế giới đã tuyên bố tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu. Việt Nam có nguy cơ rất cao bùng phát dịch lớn do có đường biên giới dài với Trung Quốc, lưu lượng người qua lại, giao thương lớn, khách du lịch di chuyển qua biên giới nhiều, nhiều lao động Việt Nam làm việc tại Trung Quốc và nhiều lao động Trung Quốc làm việc tại Việt Nam.

Cùng chuyên mục
Cục THADS tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lập thành thích thi đua chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống Thi hành án dân sự.

Thi hành án dân sự Bà Rịa – Vũng Tàu vượt khó lập thành tích chào mừng 75 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp

(PLVN) - Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến rất phức tạp trên địa bàn, nhưng ngay từ đầu năm, Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu luôn tìm ra giải pháp phù hợp để hoàn thành tốt nhiệm vụ, lập thành thích thi đua chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp.

Đọc thêm