(HPĐT)- Đó là cam kết của gần 60 nhà hàng, khách sạn với Ban tổ chức Tuần lễ Văn hóa- Thể thao- Du lịch Hải Phòng lần thứ nhất tại cuộc họp triển khai nhiệm vụ tổ chức Hội chợ ẩm thực diễn ra trong suốt Tuần lễ từ ngày 27-9 đến hết ngày 2-10-2010 tại Cung văn hóa thể thao thanh niên Hải Phòng.
(HPĐT)- Đó là cam kết của gần 60 nhà hàng, khách sạn với Ban tổ chức Tuần lễ Văn hóa- Thể thao- Du lịch Hải Phòng lần thứ nhất tại cuộc họp triển khai nhiệm vụ tổ chức Hội chợ ẩm thực diễn ra trong suốt Tuần lễ từ ngày 27-9 đến hết ngày 2-10-2010 tại Cung văn hóa thể thao thanh niên Hải Phòng.
Phó giám đốc Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch, Trưởng ban tổ chức Tuần lễ Nguyễn Anh Tuân cho biết, trong Hội chợ ẩm thực, 1.000 hương vị món ăn dâng lên Đại lễ 1000 năm Thăng Long- Hà Nội,hầu hết là các món ẩm thực cùng với hơn 100 loại đồ uống, 200 loại bánh từ các nhà hàng tại Hải Phòng. Tại cuộc họp, các nhà hàng, khách sạn và Chi hội đầu bếp chuyên nghiệp Hải Phòng (thuộc Hiệp hội Du lịch Hải Phòng) cùng nhau cam kết thực hiện chương trình theo đúng chủ đề, đúng quy định của Ban tổ chức cũng như bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.
Theo Ban tổ chức, ngày khai mạc Hội chợ ẩm thực, 1.000 hương vị sẽ được trưng bày cùng với một con lợn quay được làng Kỳ Sơn (xã Tân Trào, huyện Kiến Thụy)- nơi có Lễ hội rước lợn Ông Bồ thực hiện, để làm lễ dâng lên Đại lễ 1000 năm Thăng Long- Hà Nội. Nhân dịp này, sách kỷ lục Guinness Việt
Nam
sẽ ghi nhận nhiều kỷ lục được xác lập lần đầu tại Việt
Nam
như: con lợn quay lớn nhất, buổi tiệc có nhiều món ăn nhất. Ngoài ra, Ban tổ chưc sẽ trao các giải thưởng như: điểm kinh doanh thu hút đông khách nhất, món ăn được yêu thích nhất, món ăn dân tộc được nhiều người thưởng thức nhất…./.