Hội chợ thương mại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long 2019

(PLVN) - Từ ngày 30/07 đến ngày 15/08/2019 tại TP Rạch Giá, UBND tỉnh Kiên Giang phối hợp tổ chức “Hội chợ thương mại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long - Kiên Giang năm 2019”, quy tụ khoảng 240 gian hàng của các các tỉnh, thành phố trong khu vực ĐBSCL và trong cả nước.

 Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ thương mại khu vực ĐBSCL - Kiên Giang năm 2019

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ thương mại khu vực ĐBSCL - Kiên Giang năm 2019

Đây là một trong những hoạt động lớn ằm trong chuỗi các hoạt động của Hội nghị xúc tiến thương mai tỉnh Kiên Giang năm 2019. 

Hội chợ nhằm tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường, phát triển đại lý tiêu thụ, cung cấp các sản phẩm, dịch vụ tới khách hàng trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Đồng thời, tạo điều kiện để các doanh nghiệp của tỉnh Kiên Giang và các tỉnh, thành phố trong khu vực gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, liên doanh, liên kết với các tổ chức, doanh nghiệp trong cả nước. 

Hội chợ thương mại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long 2019 ảnh 1
Cổng Hội chợ được lấy hình ảnh từ cổng Tam Quan biểu tượng của thành phố Rạch Giá (Kiên Giang)

Hội chợ góp phần thúc đẩy sản xuất phát triển; trưng bày, giới thiệu những sản phẩm đặc trưng của Kiên Giang và các tỉnh, thành phố trong khu vực; phục vụ nhu cầu tham quan, mua sắm, giao lưu, tư vấn và vui chơi giải trí cho nhân dân.

Với quy mô khoảng 240 gian hàng, Hội chợ trưng bày, triển lãm giới thiệu các sản phẩm hàng hóa của các doanh nghiệp như: Nông sản, thủy sản, hàng tiêu dùng, hàng thực phẩm, gia vị, dụng cụ gia đình, giày dép, may mặc, công nghệ thực phẩm, máy móc thiết bị, hàng điện tử, điện lạnh, điện gia dụng, đồ gỗ và trang trí nội thất, vật liệu xây dựng, thủ công mỹ nghệ, triển lãm giới thiệu sản phẩm hàng hóa.

Hội chợ thương mại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long 2019 ảnh 2
Hội chợ trưng bày 240 gian hàng của các tỉnh, thành phố khu vực ĐBSCL và cả nước

Ông Nguyễn Giải Phóng - Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Kiên Giang cho biết: Bên cạnh việc quảng bá thương hiệu, giao thương tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường, đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả hoạt động xúc tiến thương mại thì hội chợ thương mại khu vực ĐBSCL - Kiên Giang năm 2019 còn là dịp để các địa phương và doanh nghiệp giới thiệu, quảng bá những thành tựu phát triển của ngành công thương các tỉnh, thành phố khu vực ĐBSCL và các tỉnh, thành phố khác trong cả nước.

Hội chợ thương mại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long 2019 ảnh 3
Gian hàng giới thiệu các đặc sản Kiên Giang của Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư tỉnh Kiên Giang 

Tham gia hội chợ lần này, tỉnh Kiên Giang cũng được giới thiệu đến với các tỉnh thành những sản phẩm sản xuất tại địa phương có thương hiệu và đảm bảo chất lượng một mặt để tiêu thụ ở thị trường nước ngoài cũng như là cung cấp cho thị trường trong nước.

Hội chợ là một cơ hội để các địa phương các tỉnh, đơn vị trực tiếp tham gia đóng góp ý kiến nhằm khắc phục những bất cập, hạn chế trong thời gian qua, tạo ra những nét mới về nội dung hoạt động khuyến công, khuyến nông; nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành ở Trung ương và địa phương về ý nghĩa, vai trò của hoạt động khuyến công, khuyến nông trong tình hình phát triển kinh tế xã hội hiện nay.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm