Hội Nhà báo Hải Phòng: Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí đa phương tiện

(PLVN) - Ngày 17/9, Hội Nhà báo Hải Phòng tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ “Làm báo đa phương tiện”, thu hút đông đảo phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí trên địa bàn TP tham dự.

Quang cảnh buổi tập huấn.

Quang cảnh buổi tập huấn.

Tại lớp bồi dưỡng nghiệp vụ “Làm báo đa phương tiện”, các phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí trên địa bàn TP có dịp được trao đổi với các chuyên gia về các nội dung, nghiệp vụ báo chí. Trong đó, chia sẻ các phương pháp, kỹ năng làm tin, bài phản ánh, việc tác nghiệp tại hiện trường, công tác thu thập tư liệu, cách thể hiện tin bài trên các phương tiện truyền thông sao cho nhanh chóng, chính xác, kịp thời, hấp dẫn và mang tính tương tác. 

Yêu cầu thông tin trong giai đoạn hội nhập và phát triển không chỉ đòi hỏi những người làm báo nâng cao ý thức, nghiệp vụ, chuyên môn, thông tin nhanh, đầy đủ, toàn diện mọi diễn biến của đời sống kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh ở TP, trong nước và quốc tế đến đông đảo công chúng, mà còn phải thể hiện tin, bài phản ánh kịp thời, đúng sự lãnh đạo, chỉ đạo, định hướng thông tin của Đảng và nhà nước, thông qua các phương tiện truyền thông đa phương tiện với các hình thức báo in, báo nói, báo hình và báo điện tử - xu hướng “tòa soạn hội tụ” trong thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa.

Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ nghiệp vụ “làm báo đa phương tiện” do Hội Nhà báo Hải Phòng tổ chức, được diễn ra trong 3 ngày, từ 17 - 19/9/2020.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm