Hội thi tìm hiểu chính sách pháp luật người khuyết tật tỉnh Bạc Liêu lần thứ IV, năm 2019

(PLVN) - Ngày 29/11, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Sở Tư pháp, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thi tìm hiểu chính sách pháp luật người khuyết tật tỉnh Bạc Liêu lần thứ IV, năm 2019.

Hội thi tìm hiểu chính sách pháp luật người khuyết tật tỉnh Bạc Liêu lần thứ IV, năm 2019

Hội thi tìm hiểu chính sách pháp luật người khuyết tật tỉnh Bạc Liêu lần thứ IV, năm 2019 ảnh 1
Ông Nguyễn Hùng Thái - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã Hội tỉnh Bạc Liêu, Trưởng BTC phát biểu tại Hội thi. 

Hội thi được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức cho các cấp, các ngành và toàn xã hội trong việc thực hiện chính sách pháp luật đối với người khuyết tật, đồng thời tạo cơ hội cho người khuyết tật thực hiện các quyền và trách nhiệm của mình nhất là phát huy năng khiếu, tài năng và hòa nhập cộng đồng.

Hội thi tìm hiểu chính sách pháp luật người khuyết tật tỉnh Bạc Liêu lần thứ IV, năm 2019 ảnh 2
 Một tiết mục thi diễn tại Hội thi.

Hội thi lần này có 07 đội tham gia đến từ các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Bạc Liêu. Các đội thi sẽ sẽ tham gia các phần thi gồm: Phần thi tự giới thiệu về địa phương đơn vị mình thông qua các hình thức: tiểu phẩm, hát, đọc thơ, hò vè…; Phần thi văn nghệ, mỗi đội sẽ tình bài 1 tiết mục ca nhạc và 1 tiết mục ca cổ, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, anh hùng liệt sĩ, tình yêu quê hương đất nước…. Cuối cùng là phần thi Trả lời câu hỏi về chính sách pháp luật người khuyết tật dưới hình thức thi trắc nghiệm.

Hội thi tìm hiểu chính sách pháp luật người khuyết tật tỉnh Bạc Liêu lần thứ IV, năm 2019 ảnh 3
BTC trao giải Nhất, Nhì cho đội thị xã Giá Rai và thành phố Bạc Liêu. 

Kết thúc Hội thi, BTC trao giải Nhất cho đội thị xã Giá Rai, giải Nhì cho đội thành phố Bạc Liêu, giải Ba thuộc về đội huyện Hòa Bình và huyện Đông Hải. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng trao 6 giải Khuyến khích cho các đội dự thi.

Hội thi tìm hiểu chính sách pháp luật người khuyết tật tỉnh Bạc Liêu lần thứ IV, năm 2019 ảnh 4
 BTC trao giải cá nhân xuất sắc.

Ngoài ra, Ban tổ chức trao 2 giải cá nhân xuất sắc cho 2 thí sinh Âu Thanh Mỹ (thành phố Bạc Liêu) và thí sinh Nguyễn Hoàng Nhân (thị xã Giá Rai). 

Hội thi tìm hiểu chính sách pháp luật người khuyết tật tỉnh Bạc Liêu lần thứ IV, năm 2019 ảnh 5
 Các đội đạt giải Hội thi chụp ảnh lưu niệm với BTC.

Ông Nguyễn Hùng Thái - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã Hội tỉnh Bạc Liêu, Trưởng BTC Hội thi cho biết: Trong thời gian qua, Sở đã tích cực xây dựng kế hoạch thực hiện các chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước về chăm lo, phát triển các chính sách trợ giúp cho người khuyết tật, đảm bảo quyền con người, quyền công dân trong đó có các quyền của người khuyết tật. Qua đó tạo điều kiện cho người khuyết tật được hưởng các quyền lợi của mình, từng bước nâng cao vật chất, tinh thần cho người khuyết tật để họ vươn lên, tự tin, hòa nhập với cộng đồng./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm