Home Credit hỗ trợ giáo dục vùng cao Tây Bắc

(PLO) - Trong những ngày cuối năm lạnh giá, công ty tài chính Home Credit Việt Nam đã có nhiều hoạt động cộng đồng ý nghĩa dành cho học sinh dân tộc thiểu số vùng cao Tây Bắc của tổ quốc.
Home Credit hỗ trợ giáo dục vùng cao Tây Bắc ảnh 1
Quang cảnh buổi trao quà tại điểm trường tiểu học Bum Tở

Tại Lai Châu, Home Credit phối hợp cùng báo Công An Nhân Dân đến thăm hai điểm trường là Tiểu học Bum Tở và trường Pa Thoóng 2 thuộc huyện Mường Tè, Lai Châu. Tại đây, đoàn đã trao tặng nhiều phần quà gồm bình chứa nước Inox loại lớn, quạt treo tường, máy bơm nước, áo ấm, vở viết, bút thước kẻ, bảng… và 14 suất học bổng. Tổng trị giá quà tặng lên đến 100 triệu đồng được trao trực tiếp tới nhà trường. 

Tại Điện Biên, Home Credit phối hợp cùng nhóm thiện nguyện Chung một vòng tay và các đơn vị khác hỗ trợ kinh phí xây dựng điểm trường Huối Thủng 2, tại xã Na Cô Sa, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên. Công trình gồm 2 phòng học với tổng kinh phí là 150 triệu đồng. 

Home Credit hỗ trợ giáo dục vùng cao Tây Bắc ảnh 2
Đại diện Home Credit và cô trò trường Huổi Thủng 2 với niềm vui trong ngày khánh thành lớp học mới

Mường Tè và Nậm Pồ đều là những huyện nghèo nhất của hai tỉnh Điện Biên và Lai Châu. Nơi đây thời tiết khắc nghiệt, địa hình hiểm trở, giao thông cách trở nên rất biệt lập với các nơi khác. Đời sống của bà con dân tộc tại đây đa phần còn nghèo, nhất là sự học của các em học sinh còn gặp nhiều khó khăn.

Những san sẻ của đoàn công tác Home Credit phần nào giúp thầy và trò vùng cao nơi học tập mới, tiện nghi và an toàn, nhà trường có thêm trang thiết bị, đồ dùng học tập, để tiếp tục “nuôi” con chữ. Ngôi trường mới với cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ, sẽ góp phần không nhỏ giúp các em phát triển về mặt thể chất và tinh thần.

Một số hình ảnh của chương trình:

Home Credit hỗ trợ giáo dục vùng cao Tây Bắc ảnh 3
Bà Hoàng Anh Phương, trưởng phòng Truyền thông Công ty Home Credit trao quà tới các em học sinh Trường tiểu học Bum Tở
Home Credit hỗ trợ giáo dục vùng cao Tây Bắc ảnh 4
Đại diện Báo CAND, Công ty Home Credit và Phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh Lai Châu tặng quà các em học sinh Trường Tiểu học Bum Tở
Home Credit hỗ trợ giáo dục vùng cao Tây Bắc ảnh 5
Ngày khánh thành điểm trường Huổi Thủng 2 không chỉ là niềm vui của riêng thầy và trò, mà còn là niềm vui của người dân huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên
Home Credit hỗ trợ giáo dục vùng cao Tây Bắc ảnh 6
Bà Hoàng Thị Ánh Ngọc, Phụ trách kinh doanh khu vực tỉnh Lai Châu, công ty Home Credit Việt Nam chia sẻ niềm vui với các em điểm trường Pa Thoóng 2
Cùng chuyên mục

Đọc thêm