Hơn 1.000 cây xanh được trồng tại khuôn viên Trung tâm thương mại Aeon mall Hải Phòng Lê Chân

(PLVN) - Ngày 3/10, tại trung tâm thương mại Aeon Mall Hải Phòng Lê Chân diễn ra chương trình “Cánh rừng quê hương AEON”. Đây là một hoạt động truyền thống mang đậm dấu ấn văn hóa của Aeon Mall, chào mừng khai trương Trung tâm thương mại (TTTM) Aeon Mall thứ 6 tại Việt Nam – TTTM Aeon Mall Hải Phòng Lê Chân

Lãnh đạo TP Hải Phòng và lãnh đạo Tập đoàn AEON tham gia chương trình trồng cây xanh.

Lãnh đạo TP Hải Phòng và lãnh đạo Tập đoàn AEON tham gia chương trình trồng cây xanh.

Tham dự buổi lễ có: Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Lê Văn Thành; Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Xuân Bình; ông Tamai Mitsugu, Giám đốc điều hành Aeon Mall khu vực Đông Nam Á; ông Nakagawa Tetsuyuki, Tổng Giám đốc công ty TNHH Aeon mall Việt Nam; đại diện đối tác Việt Phát Group của Aeon Mall cùng sự tham gia của 400 khách mời, trong số đó có các em học sinh và cư dân địa phương.

Tại buổi lễ, khoảng 1.000 cây bản địa bao gồm các loại cây bụi và cây thân gỗ như: nguyệt quế, mộc hương, mẫu đơn,… đã được trồng với mục tiêu “Mỗi một cây xanh được trồng sẽ gieo một mầm xanh hy vọng”. Những ngày tới, sẽ có khoảng 10.000 cây sẽ được trồng để phủ xanh không gian chung quanh TTTM Aeon Mall Hải Phòng Lê Chân.

Hơn 1.000 cây xanh được trồng tại khuôn viên Trung tâm thương mại Aeon mall Hải Phòng Lê Chân ảnh 1
Tới đây sẽ có khoảng 10.000 cây sẽ được trồng để phủ xanh không gian chung quanh TTTM Aeon Mall Hải Phòng Lê Chân 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Nguyễn Xuân Bình khẳng định, việc dự án TTTM Aeon Mall Hải Phòng hoàn thành thể hiện quyết tâm của nhà đầu tư và sự ủng hộ mạnh mẽ của chính quyền thành phố với mục tiêu chung là sớm ra mắt một TTTM, dịch vụ lớn, cao cấp phục vụ người dân thành phố và khu vực. Việc tổ chức Lễ trồng cây trước ngày khai trương, khánh thành TTTM Aeon Mall Hải Phòng Lê Chân có ý nghĩa thiết thực nhằm tạo cảnh quan môi trường, góp phần làm xanh, sạch, đẹp TP.

Hơn 1.000 cây xanh được trồng tại khuôn viên Trung tâm thương mại Aeon mall Hải Phòng Lê Chân ảnh 2
Đây cũng là một trong những hoạt động thể hiện triết lý kinh doanh cơ bản của tập đoàn Aeon: “Theo đuổi Hòa bình – Tôn trọng Con người – Cống hiến cho cộng đồng địa phương”. 

Ông Tamai Mitsugu, Giám đốc điều hành Aeon Mall khu vực Đông Nam Á cho hay, hoạt động trồng những cây non đầu tiên tại trung tâm thương mại chính là sợ dây gắn kết với địa phương, trong đó chú trọng nâng cao, bảo vệ không gian sống xung quanh của người dân. Đồng thời thúc đẩy hành động của cả cộng đồng, cùng bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

Đây cũng là một trong những hoạt động thể hiện triết lý kinh doanh cơ bản của tập đoàn Aeon: “Theo đuổi Hòa bình – Tôn trọng Con người – Cống hiến cho cộng đồng địa phương”. Aeon Mall Hải Phòng Lê Chân kỳ vọng những cây xanh được trồng hôm nay sẽ trở thành màng chắn kiên cố giúp bảo vệ, nâng cao sức khỏe cộng đồng trong trạng thái “bình thường mới”, đồng thời chung sức cùng TP Hải Phòng bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế cũng như thực hiện các trách nhiệm xã hội khác.

Hơn 1.000 cây xanh được trồng tại khuôn viên Trung tâm thương mại Aeon mall Hải Phòng Lê Chân ảnh 3
Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Lê Văn Thành kiểm tra tiến độ xây dựng TTTM AEON MALL Hải Phòng Lê Chân. 

Được biết, Chương trình “Cánh rừng quê hương AEON” được thực hiện lần đầu tiên vào năm 1991 tại TTTM ở Malacca, Malaysia. Sau đó tiếp tục được triển khai trong khuôn viên các TTTM của Aeon Mall tại Nhật Bản và nhiều nước khác. Đến nay, tổng số cây được trồng đã đạt con số hơn 12 triệu cây.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm