Hơn 350 cán bộ, chiến sỹ Công an Hải Dương tham gia hiến máu tình nguyện

(PLVN) - Hưởng ứng ngày “Toàn dân hiến máu” và thư kêu gọi của Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an gửi toàn thể cán bộ, chiến sỹ Công an nhân dân tình nguyện tham gia hiến máu cứu người, ngày 15/4, Công an tỉnh Hải Dương đã tổ chức buổi hiến máu với sự tham gia của đông đảo cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng.

Công an Hải Dương tham gia hiến máu tình nguyện

Công an Hải Dương tham gia hiến máu tình nguyện

"Ngay trong buổi sáng 15/4, hơn 350 cán bộ, chiến sỹ công an công tác tại các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh đã tham gia hiến máu. 

“Mọi công việc đều được chuẩn bị chu đáo, đảm bảo an toàn theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, tất cả cán bộ, chiến sỹ tham gia hiến máu đã thể hiện tinh thần và trách nhiệm cao đối với cộng đồng

Số lượng cán bộ, chiến sỹ tham gia hiến máu đợt I chủ yếu là đoàn viên thanh niên hiện đang sinh hoạt và công tác tại các chi đoàn. Đây là những đoàn viên tích cực, đã từng nhiều lần tham gia hiến máu tình nguyện.

Hơn 350 cán bộ, chiến sỹ Công an Hải Dương tham gia hiến máu tình nguyện ảnh 1
 Công an Hải Dương tham gia hiến máu tình nguyện.

Đa số các cán bộ, chiến sỹ đều bày tỏ mong muốn, hi vọng, thông qua chương trình này, những giọt máu của họ sẽ đóng góp một phần nào đó vào nguồn máu dự trữ để cung cấp kịp thời cho các bệnh nhân và cán bộ, chiến sỹ khác đang cần.

Đại úy Bùi Ngọc Hùng, Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh Hải Dương cho biết: Hiểu được ý nghĩa cao đẹp của “hiến máu cứu người”, “một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, thời gian qua, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã tích cực phối hợp tuyên truyền, vận động toàn lực lượng cùng nhau tham gia.

Hơn 350 cán bộ, chiến sỹ Công an Hải Dương tham gia hiến máu tình nguyện ảnh 2
 Có hơn 1.000 cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Hải Dương đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện.

Trước sự đồng tình, ủng hộ từ mọi người, đến nay đã có hơn 1.000 cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng Công an tỉnh đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện. Chương trình này được Công an tỉnh Hải Dương phối hợp với Khoa huyết học Bệnh viên Đa khoa tỉnh Hải Dương tổ chức.

Ghi nhận đến cuối ngày 15/4, đã có hơn 300 cơ số máu được thu về. Tất cả đều được sàng lọc, bảo quản theo đúng tiêu chuẩn. Mặc dù số lượng cán bộ, chiến sỹ đăng ký tham gia hiến máu đông nhưng do đang trong giai đoạn diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Công an tỉnh sẽ tiếp tục bố trí các đợt hiến máu vào những ngày tiếp theo.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm