Hơn 900 người được rời khu cách ly tập trung tại TP HCM

(PLVN) - Sáng  4/4, có hơn 900 người cách ly tại khu cách ly tập trung của Trung tâm Giáo dục quốc phòng và An ninh - Đại học Quốc gia TP HCM (ĐHQG) đã hoàn thành cách ly 14 ngày theo quy định.

Hơn 900 người được rời khu cách ly tập trung tại TP HCM

Cụ thể, có 930 trong trong tổng số 6.517 người đang được cách ly tại đây rời khu cách ly.

Hơn 900 người được rời khu cách ly tập trung tại TP HCM ảnh 1
Dãy nhà làm khu cách ly  

Từ sáng sớm, hàng chục ô tô nối đuôi nhau tại cổng ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM chờ đón người thân đoàn tụ với gia đình.

Hôm qua, 3/4, xuất hiện một số thắc mắc của thân nhân người cách ly rằng đã quá thời hạn nhưng những người cách ly vẫn chưa được trở về. Thực tế, theo đơn vị chức năng, ngày 3/4 chưa đủ kết quả xét nghiệm nên hơn 900 người này chưa thể rời cách sớm hơn. Đến khii đủ kết quả xét nghiệm âm tính lần 2, cơ quan chức năng tổ chức cho những người này rời khu cách ly. Đây số lượng người rơi khu cách ly cùng một địa điểm lớn nhất từ trước đến nay ở TP CM.

Ông Đỗ Đại Thắng - Giám đốc Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh, Đại học Quốc gia TP HCM cho biết trong tổng số 930 người được trở về nhà sau khi hoàn thành thời gian cách ly có 470 người đi về bằng xe của TP HCM và 460 người đi xe cá nhân. Có hơn 20 chiếc xe gồm ô tô khách, xe buýt, xe 16 chỗ đậu xếp hàng trật tự trong khuôn viên để chở người cách ly về tới địa phương.

Trước một ngày rời khu cách ly, nhiều người đã cùng ký tên trên bảng ở sân khuôn viên khu cách ly để lưu lại kỷ niệm những ngày cách ly, phòng chống dịch Covid-19 tại đây.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm