Huawei xây nhà máy sản xuất thiết bị không dây tại Pháp, nhắm đến thị trường châu Âu

(PLVN) - Huawei sẽ xây dựng ở Pháp một cơ sở thông minh và tự động hóa cao chuyên về sản xuất các thiết bị 4G và 5G, chủ yếu cung cấp cho các khách hàng châu Âu.

Huawei xây nhà máy sản xuất thiết bị không dây tại Pháp, nhắm đến thị trường châu Âu

Huawei chọn Pháp để tận dụng được cơ sở hạ tầng công nghiệp hiện đại và đội ngũ lao động có trình độ học vấn cao, với hy vọng nhà máy này sẽ bổ sung vào chuỗi giá trị tích hợp của Huawei ở châu Âu, cải việc giao hàng của Huawei cho các khách hàng châu Âu.

Với khoản đầu tư hơn 200 triệu euro, nhà máy mới này sẽ có một trung tâm thử nghiệm (demo), giới thiệu về quy trình sản xuất trạm phát vô tuyến, tải phần mềm và quy trình thử nghiệm. 

Huawei tuyên bố rằng công ty sẽ có thể bao quát mọi liên kết dọc theo chuỗi giá trị của mình và thúc đẩy các ngành công nghiệp địa phương phát triển. Những liên kết này bao gồm nghiên cứu và phát triển (R&D), bán hàng, mua sắm, sản xuất, hậu cần, dịch vụ và phát triển nhân tài. 

Ước tính dự án này sẽ tạo ra 1 tỉ euro giá trị sản phẩm hàng năm và trực tiếp tạo ra 500 việc làm. 

Huawei đã hoạt động ở châu Âu trong 20 năm, trực tiếp sử dụng hơn 12.000 nhân viên. Huawei đã trực tiếp và gián tiếp tạo ra khoảng 170.000 việc làm ở châu Âu. Nhà máy này nằm trong cam kết hoạt động "ở châu Âu, vì châu Âu" của Huawei.

Cùng chuyên mục
Bkav ra mắt Thao trường an ninh mạng Vietnam Cyber Range - VCR

Bkav ra mắt Thao trường an ninh mạng Vietnam Cyber Range - VCR

(PLVN) - Tập đoàn công nghệ Bkav vừa chính thức ra mắt Thao trường an ninh mạng Vietnam Cyber Range (VCR), Hệ thống tiên tiến phục vụ huấn luyện, diễn tập, sát hạch nguồn nhân lực trong lĩnh vực an ninh mạng. Giải pháp Made in Việt Nam VCR do các kỹ sư Bkav làm chủ hoàn toàn về công nghệ.

Đọc thêm