Huế tạm dừng các cơ sở hoạt động kinh doanh không thiết yếu

(PLVN) - Để phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, UBND TP Huế yêu cầu tạm dừng hoạt động tất cả các cơ sở, ngành hàng không thiết yếu đối với thời điểm hiện tại.

Dãy gian hàng làm tóc ở chợ Tây Lộc đóng kín cửa vào sáng 31/3.

Dãy gian hàng làm tóc ở chợ Tây Lộc đóng kín cửa vào sáng 31/3.

Ngày 30/3, UBND TP. Huế (Thừa Thiên Huế) có công văn chỉ đạo về đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, UBND TP Huế yêu cầu tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu trên địa bàn thành phố, yêu cầu UBND các phường, các Ban quản lý chợ thực hiện nghiêm túc việc tạm đình chỉ các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị 15/CT - TTg ngày 27/3 và chỉ đạo của UBND tỉnh tại công văn 2526 ngày 30/3.

Huế tạm dừng các cơ sở hoạt động kinh doanh không thiết yếu ảnh 1
 Một số gian hàng thực phẩm thiết yếu vẫn tiếp tục hoạt động ở chợ Tây Lộc.

Các ngành hàng hóa, dịch vụ thiết yếu được phép mở cửa bao gồm: trung tâm thương mại, siêu thị tổng hợp (trừ dịch vụ vui chơi, ăn uống tại chỗ); chợ dân sinh (gồm các gian hàng lương thực, thực phẩm, rau hoa quả, đồ khô); cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini, cơ sở kinh doanh đồ ăn (trừ các hoạt động  dịch vụ ăn uống tại chỗ); các cửa hàng tạp hóa, kinh doanh hoa, quả, trái cây; cửa hàng kinh doanh nông sản thực phẩm, thuốc chữa bệnh; dịch vụ khám chữa bệnh; dịch vụ ngân hàng, bưu chính, viễn thông, điện nước; cửa hàng kinh doanh xăng, dầu, gas, khí đốt.

Những ngành hàng không có trong danh mục kể trên phải tạm dừng hoạt động từ nay (31/3) đến ngày 15/4/2020 để phòng chống dịch Covid-19, không có trường hợp ngoại lệ. TPcũng khuyến khích và tuyên truyền người dân sử dụng việc thanh toán trực tuyến hoặc giao hàng tận nhà để giúp kinh doanh không bị đình trệ.

Huế tạm dừng các cơ sở hoạt động kinh doanh không thiết yếu ảnh 2
 Bảng thông báo nghỉ tại chợ Đông Ba. Người dân vẫn có thể được giao hàng tận nhà.

Đối với Chợ Đông Ba và các chợ trên địa bàn, UBND tỉnh giao cho UBND TP Huế, Ban Quản lý chợ và các đơn vị liên quan căn cứ vào danh sách các ngành hàng hóa, dịch vụ thiết yếu được phép mở cửa để thông báo các hộ kinh doanh thực hiện tạm dừng các ngành hàng không có trong danh mục.

Trước đó, đối với các hoạt động tại địa điểm công cộng, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã có lệnh tạm dừng hoạt động, hạn chế tập trung đông người như thể thao, giải trí, nhà hàng, quán internet,… trên địa bàn tỉnh.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm