Huế: Tập huấn cho hơn 200 tình nguyện viên Xuân Hồng 2019

(PLO) - Sáng 06/01, chương trình Tập huấn cho tình nguyện viên Lễ hội Xuân Hồng 2019 với sự tham gia của hơn 200 tình nguyện viên đến từ các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố Huế được tổ chức tại Hội trường Đại học Huế.

Các tình nguyện viên tham gia buổi tập huấn

Các tình nguyện viên tham gia buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, các tình nguyện viên được trang bị các kiến thức cơ bản về An toàn truyền máu và Kỹ năng tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện, kỹ năng chăm sóc người hiến máu tình nguyện trước, trong và sau khi hiến máu. Ngoài ra, còn được trao đổi, chia sẽ kinh nghiệm về hiến máu tình nguyện và các vấn đề thường gặp trong tuyên truyền vận động hiến máu.

Thông qua chương trình, các tình nguyện viên chuẩn bị sẵn sàng cho Lễ hội hiến máu tình nguyện ngày 20/01 tại Trung tâm Đào tạo Đại học Huế với thông điệp “Một giọt máu - Triệu niềm tin” chia sẽ những giọt máu cho những bệnh nhân đang từng ngày phải vượt qua những khó khăn để giành sự sống.

Lễ hội Xuân hồng là chương trình hiến máu nhân đạo thường niên lớn nhất trong năm do Viện Huyết học – Truyền máu Trung Ương khởi xướng và được Ban chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện chỉ đạo, nhân rộng trên toàn quốc từ năm 2010.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm