Hùng Dũng liệu có uy để làm đội trưởng?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Việc đưa Hùng Dũng lên làm đội trưởng là một cách làm mới cho đội tuyển. Trong nhiều năm qua Quế Ngọc Hải đã thể hiện "anh cả" của đội tuyển. Liệu người thay thế có làm tròn vai?

Hùng Dũng cũng được đánh giá cao bởi tính cách ôn hoà, sự chuyên nghiệp trong sinh hoạt, tập luyện.

Hùng Dũng cũng được đánh giá cao bởi tính cách ôn hoà, sự chuyên nghiệp trong sinh hoạt, tập luyện.

Một ngày sau khi hội quân chuẩn bị cho 2 trận đấu tiếp theo tại Vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam đã tổ chức bầu Ban cán sự mới.

Được sự tín nhiệm tuyệt đối của các đồng đội, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng chính thức trở thành tân đội trưởng của đội tuyển Việt Nam.

Việc thay đổi Ban cán sự của đội tuyển là một phần trong kế hoạch “làm mới” đội tuyển đang được huấn luyện viên Park Hang-seo và các cộng sự tích cực triển khai thực hiện.

Trước đó, nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng đã chia sẻ rằng, ban cán sự đội tuyển dưới sự phụ trách của đội trưởng Quế Ngọc Hải đã hoàn thành rất tốt nhiệm vụ của mình, không có lỗi lầm gì cả.

Bất kỳ sự thay đổi nào nếu có thì chỉ đơn giản là ban huấn luyện muốn tạo ra một sự đổi mới. “Mọi người cũng đã biết, Quế Ngọc Hải làm đội trưởng trong suốt 3 năm qua, hay như Lương Xuân Trường cũng đã từng là thủ quân của đội tuyển U23.

Tôi đã có những chia sẻ rất thẳng thắn với đội trưởng và các đội phó. Chúng tôi đồng ý rằng cần phải có một bầu không khí mới để tạo động lực mới và quay trở lại điểm xuất phát của chúng tôi với thái độ tinh thần của người mới bắt đầu”.

Theo giới chuyên môn, Hùng Dũng không có độ "lì" như Quế Ngọc Hải, nhưng lại có sự điểm tĩnh, chuyên môn tốt. Và trong bối cảnh hiện tại đưa một người có ảnh hưởng đến lối chơi của toàn đội là điều đáng làm. Cái "lì" và nóng của Quế Ngọc Hải đôi khi làm hỏng cả trận đấu quan trọng.

Trước đó, Hùng Dũng cũng từng có thời điểm được bầu vào ban cán sự đội tuyển Việt Nam với vai trò đội phó. Ở SEA Games 2019 khi Quang Hải chấn thương, Hùng Dũng cũng nhận trọng trách đeo băng thủ quân của U22 Việt Nam ở 2 trận bán kết và chung kết tại giải đấu trên đất Philippines.

Hôm nay (14/1), các thành viên đội tuyển cũng bắt đầu tiến hành làm thủ tục visa cho chuyến đến làm khách trên sân đội tuyển Australia.

Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19, đội sẽ chia thành từng nhóm nhỏ để đến Đại sứ quán Australia hoàn tất các thủ tục cần thiết theo quy định.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm