Hưng “kính” và đồng phạm tiếp tục hầu tòa vì cưỡng đoạt tài sản

(PLVN) - Sáng mai, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội tiếp tục đưa Hưng “kính” và đồng bọn ra xét xử lần 2. Trước đó, tại phiên tòa được mở hôm 11/7, Hưng “kính” đã bật khóc khi gặp người thân tại chốn “đáo tụng đình”

Hưng "kính" và đồng phạm tại phiên tòa 11/7,.

Hưng "kính" và đồng phạm tại phiên tòa 11/7,.

5 bị cáo bị đưa ra xét xử gồm: Nguyễn Kim Hưng (tức Hưng “kính”, Sinh năm 1963, ở Hàng Đậu, Đồng Xuân, Hoàn Kiếm, Hà Nội) và 4 đồng phạm khác. Họ bị xét xử về tội “Cưỡng đoạt tài sản”. 

Hội đồng xét xử gồm 3 người, chủ tọa là thẩm phán Mai Văn Quang. Giữ quyền công tố tại tòa là kiểm sát viên Lê Tuấn Anh (Viện KSND TP Hà Nội). Có 9 luật sư tham gia phiên tòa, bào chữa cho các bị cáo, và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các bị hại.

Trước đó, ngày 11/7, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội cũng đưa Hưng “kính” và 4 đồng phạm ra xét xử. Tuy nhiên, do 2 luật sư, trong đó có 1 luật sư của bị cáo Hưng xin hoãn tòa, luật sư còn lại cũng xin hoãn nên Hội đồng xét xử đã hoãn tòa, chuyển sang hôm nay (ngày 25/7). Cũng tại phiên tòa trước, Hưng “kính” đã bật khóc khi gặp người thân ở chốn “đáo tụng đình”.

Theo cáo trạng, năm 2008, chị Nghiêm Thúy Nga (SN 1981) và chồng là anh Hoàng Anh Hà (SN 1972, ở Phúc Xá, Ba Đình) kinh doanh hoa quả tại chợ Long Biên. Quá trình kinh doanh tại đây, chị Nga, anh Hà thường xuyên bị Nguyễn Kim Hưng – tổ trưởng tổ bốc dỡ hàng hóa số 2 chợ Long Biên, Lê Thanh Hải, Nguyễn Mạnh Long, Dương Quốc Vương có hành vi đe dọa, chèn ép để bắt phải nộp nhiều loại tiền khác nhau. Do đó, ngày 10/8/2018, chị Nga và anh Hà đã gửi đơn tố cáo đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội.

Vào cuộc điều tra, cơ quan chức năng xác định, theo quy định của Ban Quản lý chợ Long Biên, Hưng không có quyền phân công người thu tiền bốc dỡ, không có quyền đuổi xe, sắp xếp các xe trong chợ. Thế nhưng, để tăng thêm thu nhập cá nhân, dưới danh nghĩa là những nhân viên của tổ bốc dỡ số 2 thuộc chợ Long Biên, Nguyễn Kim Hưng đã chỉ đạo Vương, Hải, Long sử dụng các thủ đoạn chèn ép, gây khó khăn, đe dọa hộ kinh doanh của gia đình anh Hà, chị Nga. 

Họ đã đuổi, không cho xe ô tô của hộ kinh doanh anh Hà - chị Nga đỗ, cho nhân viên lái xe đỗ chắn trước ki ốt, kéo cá thối để cạnh ki ốt của chị Nga, đuổi không cho nhân viên của anh chị Nga – Hà bốc dỡ hàng hóa nhưng anh chị vẫn phải trả tiền bốc dỡ cho nhóm của Hưng “kính”.

Theo tài liệu do chị Nga và anh Hà cung cấp, từ ngày 14/3/2018 đến ngày 1/9/2018, dưới sự chỉ đạo của Hưng, Hải cùng Long, Vương đã thu của họ tổng số tiền hơn 28 triệu đồng. Trong đó, Hải thu được hơn 15 triệu đồng, Long thu được hơn 12 triệu đồng và Vương thu được 740.000 đồng. Trong đó, họ chỉ nộp về Ban Quản lý chợ Long Biên 3,2 triệu đồng, còn lại gần 25 triệu đồng chiếm hưởng chia nhau theo chỉ đạo của Hưng “kính”./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm