Hưng Yên thêm 9 ca COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 2/7, Hưng Yên ghi nhận thêm 9 ca dương tính với SASR-CoV-2 ở huyện Yên Mỹ và Ân Thi. Các trường hợp liên quan đến quán cắt tóc gội đầu và là công nhân công ty Tân Á.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

9 ca dương tính với SARS-CoV-2 được ghi nhận sáng 2/7 tại tỉnh Hưng Yên cụ thể là: 8 ca ở huyện Yên Mỹ gồm 1 ca liên quan đến quán cắt tóc gội đầu ở xã Trung Hưng; 4 ca ở thôn Thụy Lân, xã Thanh Long liên quan đến BN 14.346 (lái xe Bắc Nam đang cách ly tại Bình Dương), 2 ca ở thôn Ông Tố, TT Yên Mỹ liên quan đến BN 16.167 và 1 ca ở thôn Nhân Lý, Thanh Long liên quan đến BN 15.328 (công nhân Cty Tân Á ở thôn Cảnh Lâm, Tân Việt). Tất cả đều đã được cách ly tập trung. Còn 1 ca ở thôn An Đỗ, Bắc Sơn, huyện Ân Thi là công nhân Công ty Tân Á Hưng Yên, cách ly từ 25/6.

Hôm qua, tỉnh này cũng ghi nhận một trường hợp bé SN 2013 ở thôn Thọ Bình, xã Tân Dân, huyện Khoái Châu là con trai của bệnh nhân Lê Hoài N. Làm công nhân Công ty Tân Á Hưng Yên mắc COVID – 19. Tính chung đợt dịch bùng phát mới này, tỉnh Hưng Yên đã có 88 ca, trong đó ổ dịch huyện Yên Mỹ vẫn nhiều nhất với 59 ca.

Sau khi ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 là công nhân Công ty TNHH sản xuất và thương mại Tân Á Hưng Yên, công ty đã tạm dừng hoạt động từ đêm ngày 29/6. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Yên Mỹ và Công ty TNHH sản xuất và thương mại Tân Á Hưng Yên đã gửi người lao động được cách ly tại công ty về địa phương cách ly tại gia đình.

Sở Y tế hướng dẫn Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch huyện Yên Mỹ thông tin về các địa phương có người lao động trở về cách ly tại gia đình để các địa phương biết và giám sát chặt chẽ tại nơi cư trú. Đồng thời đề nghị, ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các huyện, thị xã, thành phố căn cứ danh sách người lao động tại Công ty TNHH sản xuất và thương mại Tân Á Hưng Yên đã trở về địa phương, tổ chức giám sát, cách ly chặt chẽ tại nơi cư trú đủ 21 ngày, tính từ ngày 25.6 (ngày công ty cách ly các công nhân tại chỗ).

Trong quá trình theo dõi, nếu có bất kỳ các triệu chứng ho, sốt, khó thở… phải báo ngay với trạm y tế và địa phương để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm