Hướng dẫn cách sử dụng ChatGPT Plus miễn phí

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Microsoft đã thực hiện một bước cải tiến đáng chú ý cho trợ lý AI Copilot bằng việc tích hợp phiên bản mới nhất của mô hình ngôn ngữ GPT-4-Turbo từ OpenAI.
Ứng dụng Copilot của Microsoft
Ứng dụng Copilot của Microsoft

Phiên bản này trước đây chỉ có sẵn cho thuê bao trả phí ChatGPT Plus, với giá 20 USD/tháng. Nhưng bây giờ, người dùng có cơ hội trải nghiệm ChatGPT Plus miễn phí thông qua Copilot.

Theo Tom's Guide, sự tích hợp của GPT-4-Turbo vào Copilot tương đương với việc Microsoft mang đến cho người dùng trải nghiệm ChatGPT Plus mà không cần trả phí, cho phép họ thực hiện các truy vấn và phản hồi phức tạp hơn.

Một điểm đáng chú ý của GPT-4-Turbo là khả năng cập nhật kiến thức đến thời điểm gần nhất, tính đến tháng 4 năm 2023, và có cửa sổ ngữ cảnh lớn hơn nhiều, tương đương với 300 trang văn bản.

Trong khi đó, phiên bản GPT-4 cơ bản chỉ cập nhật thông tin đến tháng 9 năm 2021 và có cửa sổ ngữ cảnh chỉ khoảng 32k, dẫn đến việc nó quên những gì người dùng đã nói sau khoảng 100 trang văn bản.

Hướng dẫn cách sử dụng ChatGPT Plus miễn phí  ảnh 1

Bật nút "Use GPT-4" trên copilot để sử dụng ChatGPT Plus miễn phí

Một thay đổi đáng kể khác trong GPT-4-Turbo là khả năng cải thiện việc phân tích hình ảnh và khả năng suy luận, giúp nó giải quyết các vấn đề một cách hiệu quả hơn. OpenAI đã đề cập trên blog của họ: "GPT-4 Turbo hoạt động tốt hơn các phiên bản trước đây của chúng tôi trong các nhiệm vụ đòi hỏi phải tuân theo các chỉ dẫn cẩn thận".

Copilot hiện đã tích hợp GPT-4-Turbo trên nhiều sản phẩm và dịch vụ của Microsoft, bao gồm Windows 11, Microsoft 365, và ứng dụng độc lập cho iOS và Android. Tuy nhiên, để trải nghiệm GPT-4-Turbo, người dùng cần thực hiện một số thao tác.

Mặc dù Microsoft chưa chính thức thông báo về việc GPT-4-Turbo có sẵn trong Copilot, nhưng họ đã cam kết cập nhật công cụ AI này thường xuyên. Người dùng có thể bật GPT-4-Turbo trong giao diện Copilot bằng cách kích hoạt tùy chọn "Sử dụng GPT-4".

Đọc thêm