Huyện Lạc Thủy chuẩn bị cách ly tập trung cho 500 người khi dịch Covid-19 lan rộng

(PLVN) - Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp (Covid–19) huyện Lạc Thủy, sau khi có sự chỉ đạo của tỉnh, huyện đã kịp thời chuẩn bị các phương án phòng, chống dịch. 

Đoàn công tác của Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid -19 tỉnh Hòa Bình kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại huyện Lạc Thủy.

Đoàn công tác của Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid -19 tỉnh Hòa Bình kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại huyện Lạc Thủy.

Ngày 16/3, Đoàn công tác của Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid -19 tỉnh Hòa Bình do ông Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình, Phó trưởng ban chỉ đạo làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại huyện Lạc Thủy.

Theo báo cáo của BCĐ Covid – 19 huyện Lạc Thủy, sau khi có sự chỉ đạo của tỉnh, huyện đã kịp thời chuẩn bị các phương án phòng, chống dịch. Theo đó, huyện Lạc Thủy tiến hành kiểm tra, giám sát phòng, chống dịch bệnh tại 10/10 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch thông qua việc tổ chức các hội nghị, phát tờ rơi, truyền thanh để người dân hiểu biết hơn về tầm quan trọng của việc phòng, chống dịch Covid 19.

Bên cạnh đó, lãnh đạo huyện Lạc Thủy cũng chủ động xây dựng kế hoạch, phương án về trang thiết bị, vật tư y tế, phân phát khẩu trang, bánh xà phòng cho người dân, mua sắm nhu yếu phẩm cần thiết phục vụ cơ sở cách ly tập trung là 180 giường.

Ngoài ra, huyện Lạc Thủy cũng tiến hành tổ chức phun 2 đợt hoá chất khử khuẩn cho các trường học, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện, chuẩn bị cơ sở vật chất đảm bảo cách ly tập trung cho 500 người trong trường hợp có dịch.

Đối với các trường hợp nghi ngờ có biểu hiện dương tính với Covid – 19, các trường hợp liên quan đến vùng dịch về địa phương, huyện Lạc Thủy cũng chủ động duy trì phương án cách ly tập trung, cách ly tại nhà khi phát hiện. Đồng thời, quản lý chặt nhân khẩu trong toàn huyện, rà soát những người từ vùng dịch về địa phương, cũng như những người xung quanh tiếp xúc với bệnh nhân để theo dõi sức khoẻ...

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng BCĐ Covid-19 tỉnh đánh giá cao công tác phòng, chống dịch bệnh của tập thể cán bộ, lãnh đạo và nhân dân huyện Lạc Thủy.

Đồng thời, ông Chương cũng đề nghị, huyện Lạc Thủy cần chú trọng hơn nữa công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân trong công tác phòng, chống dịch Covid -19, hạn chế tập trung nơi đông người. Bên cạnh đó, cần lên kế hoạch chi tiết phương án cách ly cộng đồng khi có dịch xảy ra, thực hiện tốt công tác phát triển kinh tế, xã hội, an ninh trật tự trên địa bàn./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm