Huyện Thường Tín (Hà Nội): Đẩy mạnh phát triến Kinh tế - Xã hội, nâng cao đời sống nhân dân

(PLVN) - Với những nỗ lực không ngừng nhằm thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội, năm 2019, Huyện Thường Tín (Hà Nội) đã đạt được kết quả tương đối khả quan, tạo nên bước chuyển mình trên nhiều lĩnh vực.
Huyện Thường Tín (Hà Nội): Đẩy mạnh phát triến Kinh tế - Xã hội, nâng cao đời sống nhân dân

Là một trong những huyện ngoại thành phía Nam Thủ đô có tổng số dân trên địa bàn trên 240.000 người. Thời gian vừa qua, cùng với sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, Thường Tín được đánh giá một trong những huyện có tốc độ phát triển kinh tế nhanh và mạnh nhưng văn hóa vẫn luôn được giữ gìn, bảo tồn và phát huy. Với những kết quả số liệu liên tục vượt mức kế hoạch, rất có thể Thường Tín sẽ trở thành “hoa tiêu” đô thị ven đô của thành phố.

Huyện Thường Tín (Hà Nội): Đẩy mạnh phát triến Kinh tế - Xã hội, nâng cao đời sống nhân dân ảnh 1
UBND huyện Thường Tín tổ chức gặp mặt đầu xuân Canh Tý 2020 

Trong 6 tháng cuối năm 2019, Tổng giá trị sản xuất Công nghiệp – Thủ công nghiệp của huyện ước đạt 6.899 tỷ đồng và tăng 20% so với cùng kỳ năm trước. Thương mại – Dịch vụ cũng giành thắng lợi lớn khi tổng giá trị ước đạt lên tới 4,850 tỷ đồng, đạt 55% kế hoạch năm và cũng tăng 16% so với cùng kỳ năm trước. Chuyển dịch cơ cấu kinh tế đang có biểu hiện khá tích cực cho sự phát triển và đổi mới nền kinh tế tại địa phương.

Bên cạnh đó, tổng thu ngân sách nhà nước 6 tháng cuối năm tăng 409% so với cùng kỳ năm trước, tổng nguồn vốn huy động tại chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT của huyện cũng tăng 800 tỷ đồng so với cùng kỳ năm trước.

Thường Tín có vị trí quan trọng nằm trên đầu mối giao thông, là đường trung chuyển quốc gia với Quốc lộ 1, đường tránh Hà Nội – Cầu Giẽ và tuyến đường sắt Bắc Nam chạy qua. Đầu năm 2018, dưới sự chỉ đạo của ông Kiều Xuân Huy – Chủ tịch huyện Thường Tín, các xã và thị trấn đã giải tỏa hành lang để đảm bảo an toàn trật tự giao thông từ địa phận xã Duyên Thái đến xã Minh Cường tuyến đường 427 và 429.

Huyện Thường Tín (Hà Nội): Đẩy mạnh phát triến Kinh tế - Xã hội, nâng cao đời sống nhân dân ảnh 2
Huyện Thường Tín phát động Tết trồng cây 

Việc tạo điều kiện và thu hút được những nhà đầu tư với các công trình, dự án mang tính đột phá cao cũng đã góp phần làm thay đổi diện mạo kinh tế của huyện Thường Tín. Công tác quy hoạch, quản lý đô thị được thực hiện bài bản để đảm bảo giữ vững phát triển kinh tế. Huyện cũng đạt được nhiều thành tích đáng kể trong công tác văn hoá & giáo dục . Huyện đạt 86 giải các loại trong kỳ thi Học sinh giỏi, 9 giải kỳ thi Giáo viên dạy giỏi đều ở cấp Thành phố,vinh dự giành về 4 giải A, 5 giải B trong Liên hoan văn hóa văn nghệ Thành Phố, 3 HCV, 2 HCB, 5HCĐ trong các môn thi đấu thể dục thể thao mà Thành phố tổ chức.Thành công dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn trong lĩnh vực đăng ký kinh doanh do Thành Phố triển khai, với tỉ lệ hồ sơ đạt 100%.   

Với những gì đã đạt được ngày hôm nay là do huyện vạch ra  những kế hoạch trọng điểm,sử dụng tiềm lực sẵn có của địa phương, đồng thời biết vận dụng cái mới chủ  trương các chính sách của Đảng. Ngoài ra, Chính quyền và Nhân dân huyện Thường Tín đã và đang ra sức phấn đấu, đoàn kết và nỗ lực hết mình để có được những kết quả ấn tượng trong phát triển kinh tế - xã hội địa phương, góp phần vào thực hiện thắng lợi sự nghiệp đổi mới của Đảng, xứng với truyền thống “Đất danh hương, huyện anh hùng”.

Đọc thêm