Kẻ trộm cắp thủ sẵn kim tiêm để hù dọa

(PLVN) - Ngày 5/11, Công an phường Hòa Cường Nam (quận Hải Châu, Đà Nẵng) đang tạm giữ Nguyễn Hưu Dũng (36 tuổi, ngụ phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu) để lấy lời khai và củng cố hồ sơ về hành vi Trộm cắp tài sản.
Đối tượng Dũng
Đối tượng Dũng

Theo lời khai ban đầu, sáng cùng ngày, Dũng thủ sẳn kim tiêm trong người đi bộ rảo quanh nhiều nơi với mục đích tìm sở hở để trộm tài sản. Khi đến trước số nhà K4/5 Trần Đức Thảo (phường Hòa Cường Nam), Dũng phát hiện phòng trọ này không đóng cửa nên lẻn vào.

Trong nhà có hai thanh niên đang nằm ngủ, bên cãnh có một điện thoại và ví da. Dũng liền đi nhẹ đến lấy được điện thoại và ví bên trong có hơn 3 triệu đồng cùng giấy tờ.  Khi Dũng vừa bước ra, hai thanh niên thức dậy, lao đến không chế.

Lúc này, Dũng liền móc kim tiêm thủ sẳn trong người quơ quơ định dọa nhằm tẩu thoát. Nhưng hai thanh niên vẫn lách người và khống chế Dũng rồi tri hô cho người dân đến hỗ trợ rồi trình báo công an.

Kẻ trộm cắp thủ sẵn kim tiêm để hù dọa ảnh 1
Tang vật thu giữ được 

Qua đấu tranh, Dũng khai từng có hai tiền án về tội cướp giật và trộm cắp tài sản. Dũng cũng từng hai lần bị đưa đi cai nghiện bắt buộc. Do cần tiền mua ma túy sử dụng nên thường đi tìm sơ hở của người dân để trộm tài sản. Dũng luôn thủ sẳn kim tiêm trong người để hù dọa nếu bị phát hiện nhằm tẩu thoát, mặc dù kim tiêm này không nhiễm HIV.

Đặc biệt, vào ngày 27/10, Dũng đột nhập một nhà dân trên đường Hà Văn Trí (phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ) để trộm cắp tài sản nhưng bị phát hiện nên bỏ chạy. Trong quá trình trốn thoát, Dũng đã dùng kim tiêm đâm nhiều nhát vào một dân phòng. Do lo sợ kim tiêm có mầm bệnh HIV, anh dân phòng này phải đi điều trị phôi nhiễm.

Hiện, Công an đang tiếp tục đấu tranh với nghi phạm để làm rõ.

Đọc thêm