Khai mạc chương trình nghệ thuật Lễ hội Cà phê Mê Trang lần thứ VI năm 2017

(PLO) - Nhân dịp Festival Biển năm 2017, vào sáng ngày 10/6 tại TP Nha Trang ( Khánh Hòa), Công ty cổ phần Cà phê Mê Trang đã tổ chức chương trình nghệ thuật Lễ hội cà phê Mê Trang lần thứ VI năm 2017. Với chủ đề “Đại dương xanh- cà phê sạch”.

Các tiết mục đặc sắc được biểu diễn trong buổi lễ

Các tiết mục đặc sắc được biểu diễn trong buổi lễ

Đến dự có ông: Nguyễn Đắc Tài - Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, Trưởng Ban tổ chức Festival Biển năm 2017, ông Nguyễn Khắc Hà - Giám đốc Sở Văn hóa và thể thao tỉnh, cùng các ban, ngành... về phía công ty có ông Lương Thế Hùng - Tổng Giám đốc công ty Cà phê Mê Trang. Các nhà đồng hành gồm: Công ty cổ phần Thanh Yến, Công ty cổ phần Faco Việt Nam, Công ty cổ phần Nước khoáng Khánh Hòa.

Phát biểu trong buổi lễ, ông Lương Thế Hùng- Tổng Giám đốc Công ty Mê Trang cho biết “ Hoạt động Festival biển Nha Trang là một trong những sự kiện trọng đại và quan trọng của Khánh Hòa nói riêng và Việt Nam nói chung. Festival biển Nha Trang 2017 không chỉ là sự kiện để giới thiệu đến đông đảo bạn bè trong và ngoài nước về một xứ trầm hương với những địa điểm du lịch lý tưởng, những con người thân thiện, hiếu khách mà đây còn là cơ hội để quảng bá những sản phẩm đặc trưng, nổi tiếng của Khánh Hòa.

Khai mạc chương trình nghệ thuật Lễ hội Cà phê Mê Trang lần thứ VI năm 2017 ảnh 1
Ông Lương Thế Hùng- Tổng Giám đốc công ty Cà phê Mê Trang phát biểu tại buổi lễ

Hơn bao giờ hết, trải qua 6 kỳ Festival biển Nha Trang, công ty Mê Trang đã đồng hành cùng Ban tổ chức với các sự kiện như: tài trợ xe diễu hành Hoa hậu hoàn vũ tại Quảng trường 2/4 năm 2009; Là đơn vị tổ chức và thực hiện sự kiện “Bản đồ Trường Sa ghép từ hạt cà phê Việt Nam” xác lập 2 kỷ lục Việt Nam: Tấm bản đồ ghép từ hạt cà phê lớn nhất và Tấm bản đồ đông người ghép nhất; Thể hiện không gian Trường Sa trên cạn với sa bàn Đảo Trường sa lớn thu nhỏ. Đây là những món quà Công ty Mê Trang muốn dành tặng cho quê hương, đất nước với sự tri ân đến những người lính đảo nơi biên cương hải đảo xa xôi.

Khai mạc chương trình nghệ thuật Lễ hội Cà phê Mê Trang lần thứ VI năm 2017 ảnh 2
Đông đảo đại biểu tham dự buổi lễ

Tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được ở những kỳ Festival trước và theo hướng nâng cao chất lượng nghệ thuật và tính chuyên nghiệp để xứng đáng với vị thế của một doanh nghiệp lớn trong tỉnh Khánh Hòa. Lễ hội Cà phê Mê Trang với chủ đề “Đại dương xanh- Cà phê sạch” sẽ diễn ra trong suốt thời gian Festival Biển từ ngày 10 đến 13/6/2017 với nhiều hoạt động nổi bật, đặc sắc nhằm giới thiệu, quảng bá về tiềm năng và thế mạnh của Khánh Hòa với những dịch vụ, sản phẩm nổi tiếng, trong đó có Cà phê”.

Khai mạc chương trình nghệ thuật Lễ hội Cà phê Mê Trang lần thứ VI năm 2017 ảnh 3
Công ty Mê Trang trao tặng học bổng cho các con em ngư dân bám biển ở TP Nha Trang

Không gian lễ hội Mê Trang được triển khai tại phía Nam Quảng Trường 2/4, với tổng diện tích sử dụng hơn 1.600 m2. Tại đây, công ty sẽ xây dựng 1 không gian mang âm hưởng cà phê, đồng thời thể hiện nét biển, đại dương theo đúng tinh thần chủ đề năm nay. Tổng thể khu vực lễ hội được chia thành nhiều không gian như: Khu biểu diễn nghệ thuật với sân khấu, âm thanh và ánh sáng hiện đại, Khu vực trải nghiệm thưởng thức cà phê miễn phí phục vụ du khách, Khu trưng bày và bán các sản phẩm Cà phê Mê Trang. 

Đặc biệt là quả cầu đại dương được Mê Trang xây dựng ngay tại Lễ hội. Quả cầu là một khu triển lãm mang hơi thở của biển thể hiện đúng tinh thần chủ đề “ Đại dương xanh- cà phê sạch” để du khách có thể tham quan và chụp hình lưu niệm. Màu chủ đạo được sử dụng là màu xanh đại dương xen lẫn với sắc trắng, đỏ để tạo nên một tổng thể không gian hòa hợp.

Khai mạc chương trình nghệ thuật Lễ hội Cà phê Mê Trang lần thứ VI năm 2017 ảnh 4
Công ty Mê Trang trao tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó thuộc tỉnh Phú Yên

Nhân dịp này, Công ty Mê Trang đã trao học bổng cho 20 con em ngư dân bám biển TP Nha Trang với tổng giá trị học bổng 40.000.000 đồng và trao 15 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi vượt khó thuộc tỉnh Phú Yên, tổng trị giá món quà 15.000.000 đồng.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm