Khám phá vẻ đẹp vườn dâu tại xứ sở ngàn hoa – Đà Lạt

(PLVN) - Dâu tây Đà Lạt từ lâu đã trở thành “đặc sản” mà bất cứ ai cũng đều mặc định mua làm quà mỗi lần ghé thăm Đà Lạt. Khí hậu, thổ nhưỡng tại thành phố Cao Nguyên cho chất lượng cũng như mùi vị trái dâu rất đặc biệt. Vì được trồng và chăm sóc theo kỹ thuật sạch, an toàn cho người sử dụng nên dâu tây Đà Lạt không được phép sử dụng các chất bảo quản trước khi tới tay người tiêu dùng, vì thế thời gian bảo quản cũng khá ngắn, chỉ từ 2-3 ngày trong điều kiện 15 độ C.
Hiện nay, tại Đà Lạt có khá nhiều giống dâu tây được trồng (cả ngoài trời và canh tác trong nhà kính). 
Nhà vườn trồng và chăm sóc theo kỹ thuật sạch, an toàn cho người sử dụng 
Từ hạt giống trong ống nghiệm nhà vườn ươm để thành ngó. Sau đó trồng ngó vào từng chậu nhỏ. 
Nhà vườn sẽ treo các cây nhỏ, chăm sóc cho đến khi ra luống lớn. 
Công nghệ tưới nhỏ giọt. Nước và phân hòa tan. 
Đất trồng ở đây là từ sơ dừa được mang từ Nha Trang về. Được nhà vườn chăm sóc kỹ lưỡng. 
Sau 5 tháng sẽ cho ra những trái dâu căng mọng, cũng là đến lúc thu hoạch. Dâu tây được canh tác đạt chuẩn, cho năng suất cao.
Để đảm bảo không bị hư cây trồng, khách du lịch không được tự tay hái, nhà vườn sẽ hái. 
Nhà vườn hái và đóng hộp tại chỗ. Quy trình hái dâu, phân loại và đóng gói chuyên nghiệp giúp sản phẩm đến được với hầu hết các tỉnh thành tại Việt Nam. 

Đọc thêm