Cục cũng yêu cầu cơ quan chức năng thành phố Hà Nội tiếp tục kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm rượu khác của công ty này.
Theo đó, kết quả giám sát phát hiện 3 sản phẩm rượu của Công ty có chứa hàm lượng Methanol vượt quá giới hạn cho phép nhiều lần; gồm Rượu nếp 29 Hà Nội (chai thủy tinh 750ml, ngày sản xuất 12/10/2013); Vodka rượu nếp (chai thủy tinh 700ml, ngày sản xuất 12/10/2013) và Vang nổ đỏ (chai thủy tinh 750ml, ngày sản xuất 12/10/2013).
Từ ngày 2 đến 7/12/2013 trên địa bàn thành phố Cẩm Phả và Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) đã xảy ra rải rác 5 vụ ngộ độc thực phẩm do uống rượu làm 15 người nhập viện; trong đó, có 6 người tử vong.
Nguyên nhân gây ra các vụ ngộ độc rượu trên được xác định là do sử dụng sản phẩm “Rượu nếp 29 Hà Nội,” loại chai nhựa 2 lít có ngày sản xuất 12/10/2013 của Công ty cổ phần xuất nhập khẩu 29 Hà Nội (trụ sở tại 82/310 Nguyễn Văn Cừ, phường Bồ Đề, quận Long Biên, thành phố Hà Nội).
Để phòng ngừa khẩn cấp nguy cơ ngộ độc thực phẩm do sản phẩm rượu trên, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đề nghị sở y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các cơ quan chức năng liên quan có biện pháp thu hồi, xử lý 3 sản phẩm nêu trên; đồng thời cảnh báo người dân tuyệt đối không sử dụng các sản phẩm rượu này.