Khen thưởng 3 cán bộ Công an dũng cảm cứu người

(PLVN) -  Ngày 15/7, tại Hội nghị Sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm 2020, Đại tá Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an tỉnh An Giang đã trao tặng Giấy khen đột xuất cho 3 cán bộ Công an đã nêu cao tinh thần vì nhân dân phục vụ, kịp thời cứu người trong vụ cháy xảy ra tại ấp Vĩnh Hòa, xã Vĩnh Thạnh Trung, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang.

Trước đó, khoảng 9 giờ ngày 13/7, trong lúc tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã Vĩnh Thạnh Trung, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang. Khi đến tổ 15, ấp Vĩnh Hòa, tổ tuần tra của công an xã Vĩnh Thạnh Trung phát hiện một vụ cháy tại nhà của bà Nguyễn Thị Diễm (sinh năm 1976). 

Khen thưởng 3 cán bộ Công an dũng cảm cứu người ảnh 1
Đại tá Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an tỉnh An Giang trao tặng Giấy khen cho 3 Cán bộ Công an vì đã có thành tích dũng cảm cứu người. 

Lúc này, các cán bộ lực lượng trong tổ công tác đã nhanh chóng truy hô cùng người dân tham gia chữa cháy, đồng thời phát hiện bên trong căn nhà còn 3 nạn nhân, cung có một trẻ em 3 tuổi. 

Đặc biệt, Đại úy Trần Thanh Phong - Phó Trưởng Công an xã và 2 Công an viên đã cùng người dân xông vào đám cháy cứu người. Chỉ trong thời gian ngắn, tổ công tác đã cứu được 3 nạn nhân ra khỏi đám cháy và kịp thời đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. 

Với nghĩa cử cao đẹp, cùng tinh thần dũng cảm vì nhân dân phục vụ, Đại úy Trần Thanh Phong - Phó Trưởng Công an xã Vĩnh Thạnh Trung cùng 2 Công an viên là Thái Văn Nhựt Long và Phạm Bảo Qui vinh dự được Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm