Khen thưởng đơn vị phá thành công chuyên án tội phạm sử dụng công nghệ cao

(PLVN) - Ngày 2/3, Đại tá Đặng Ngọc Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh đã đến trao thưởng 10 triệu đồng cho Công an thị xã Hương Trà về thành tích trong công tác điều tra và phá chuyên án sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để chiếm đoạt tài sản.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, Đại tá Đặng Ngọc Sơn khen thưởng Công an thị xã Hương Trà.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, Đại tá Đặng Ngọc Sơn khen thưởng Công an thị xã Hương Trà.

Trước đó ngày 28/1, tại quán Internet Lê Minh (xã Hương Vinh, thị xã Hương Trà), Công an thị xã Hương Trà phối hợp với các Phòng nghiệp vụ Công an tỉnh phá thành công chuyên án, bắt quả tang 16 đối tượng sử dụng facebook ảo để vào các nhóm vay tiền trên Facebook giả mạo công ty tài chính đăng bài cho vay tiền.

Khi người có nhu cầu vay tiền nhìn thấy bài đăng và chủ động liên hệ cho các đối tượng qua ứng dụng Messenger, các đối tượng sẽ yêu cầu bị hại cung cấp CMND và sổ hộ khẩu cùng số điện thoại di động rồi gửi cho chúng.

Sau khi lấy được thông tin, nhóm đối tượng này sẽ giả giọng người miền Bắc để gọi điện cho bị hại và yêu cầu chuyển trước một số tiền đặt cọc để hoàn tất thủ tục vay vào các số tài khoản mà chúng cung cấp để rút tiền trực tiếp hoặc thông qua tài khoản của đại lý game Bum86.com để nhận tiền ảo trong game và từ tiền ảo trong game liên hệ với đại lý để quy đổi thành tiền mặt. Bằng thủ đoạn này, các đối tượng đã chiếm đoạt của 13 bị hại số tiền 236 triệu đồng. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm