Khen thưởng tập thể, cá nhân nhiều đóng góp kéo giảm hộ nghèo ở Bạc Liêu

(PLVN) Chiều 6/12, UBND thành phố Bạc Liêu đã tổ chức hội nghị tổng kết chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững giai đoạn (2016 – 2020) và công bố hoàn thành mục tiêu xóa hộ nghèo theo tiêu chí. 
Đến dự hội nghị có ông Vương Phương Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện sở, Ban, ngành tỉnh, các mạnh thường quân đã đồng hành chung tay đóng góp cho công tác giảm nghèo trên địa bàn thành phố Bạc Liêu.
Khen thưởng tập thể, cá nhân nhiều đóng góp kéo giảm hộ nghèo ở Bạc Liêu ảnh 1
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Vương Phương Nam tặng Bằng khen cho tập thể Đảng bộ và nhân dân TP. Bạc Liêu vì đã có thành tích trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc về giảm nghèo bền vững giai đoạn ( 2016 – 2020). 

Theo UBND thành phố Bạc Liêu, cùng với nguồn Ngân sách Trung ương và tỉnh cấp cho Chương trình Mục tiêu Quốc gia giảm nghèo, hàng năm thành phố tranh thủ vận động nguồn lực xã hội hóa từ các doanh nghiệp, mạnh thường quân cho công tác giảm nghèo đạt kết quả khá tốt như: Vận động trên 600 căn nhà tình thương, nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo thiếu hụt về nhà ở; Vận động Quỹ Vì người nghèo và An sinh xã hội trên 60 tỷ đồng; Vận động gạo, quà, nhu yếu phẩm cho hộ nghèo hàng năm khoảng 2 tỷ đồng, từ đó góp phần vào sự thành công trong việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia giảm nghèo giai đoạn 2016 - 2020 trên địa bàn thành phố Bạc Liêu; Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo thành phố đã giảm từ 4,75% trong năm 2016, đã giảm xuống còn 0,12% trong năm 2019, (bình quân giảm 1,3%/năm).

Khen thưởng tập thể, cá nhân nhiều đóng góp kéo giảm hộ nghèo ở Bạc Liêu ảnh 2
 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Vương Phương Nam phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Phương Nam, đánh giá cao và biểu dương những kết quả mà UBND thành phố đạt được trong điều hành phát triển kinh tế, xã hội an ninh quốc phòng trong thời gian qua, trong đó nỗi bật là công tác giảm nghèo, xóa nghèo, giúp hộ nghèo thoát nghèo một cách bền vững.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, kết quả trong công tác xóa nghèo của thành phố Bạc Liêu đã góp phần cùng các địa phương trong tỉnh chung tay đưa tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh giảm xuống còn 1,38%, nếu so sánh trong toàn vùng ĐBSCL thì chỉ đứng sau thành phố Cần Thơ.

Trong thời gian tới, tỉnh Bạc Liêu sẽ nỗ lực phấn đấu tập trung dồn sức cho công tác giảm nghèo và thu hút mới gọi đầu tư, giải quyết việc làm cho người lao động, hướng đếm mục tiêu đưa kinh tế xã hội tỉnh vươn lên phát triển thành 1 tỉnh khá trong khu vực. 

Khen thưởng tập thể, cá nhân nhiều đóng góp kéo giảm hộ nghèo ở Bạc Liêu ảnh 3
Khen thưởng tập thể, cá nhân nhiều đóng góp kéo giảm hộ nghèo ở Bạc Liêu ảnh 4

Xác định tầm quan trọng của công tác giảm nghèo, nhất là giảm nghèo bền vững có tác động tích cực đến phát triển kinh tế, xã hội của đơn vị, thời gian qua thành phố Bạc Liêu đã nỗ lực tập trung triển khai để cả hệ thống chính trị từ thành phố đến khóm ấp chung tay thực hiện công tác giảm nghèo. Từ đó, mà công tác giảm nghèo của thành phố đã đạt đững kết quả tích cực.

Cụ thể, thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về công tác giảm nghèo giai đoạn (2016-2020), trong 4 năm qua thành phố đã thực hiện đồng bộ nhiều mặt công tác trọng tâm tác động tích cực đến đời sống hộ nghèo trên địa bàn TP. Bạc Liêu.

Khen thưởng tập thể, cá nhân nhiều đóng góp kéo giảm hộ nghèo ở Bạc Liêu ảnh 5
Khen thưởng tập thể, cá nhân nhiều đóng góp kéo giảm hộ nghèo ở Bạc Liêu ảnh 6
Khen thưởng tập thể, cá nhân nhiều đóng góp kéo giảm hộ nghèo ở Bạc Liêu ảnh 7
Ban tổ chức tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân vì đã có thành tích trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc về giảm nghèo bền vững giai đoạn ( 2016 – 2020).
Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu đã tặng Bằng khen cho Đảng bộ thành phố Bạc Liêu và 08 cá nhân có thành tích trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững giai đoạn (2016 – 2020). Nhiều tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp vào công tác giảm nghèo bền vững nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu.
Cùng chuyên mục

Đọc thêm