Khởi công xây dựng 25 nhà ở cho hộ nghèo thuộc đề án di dời dân ra khỏi khu vực I Kinh thành Huế

(PLVN) - Sáng 22/2, tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức lễ khởi công xây dựng 25 ngôi nhà ở cho các hộ thuộc đề án di dân ra khỏi khu vực 1 Kinh thành Huế. Dự kiến, giữa tháng 6/2020 sẽ hoàn thành và bàn giao cho các hộ đến sinh sống.

Lễ khởi công xây dựng 25 ngôi nhà cho các hộ dân thuộc đề án di dân ra khỏi khu vực 1 Kinh thành Huế (Ảnh CTTĐT)

Lễ khởi công xây dựng 25 ngôi nhà cho các hộ dân thuộc đề án di dân ra khỏi khu vực 1 Kinh thành Huế (Ảnh CTTĐT)

Với chính sách hỗ trợ nhà ở cho các hộ nghèo theo hình thức chìa khoá trao tay, 25 hộ nghèo nằm trong diện di dời sẽ được nhà nước xây nhà mới với mức kinh phí khoảng 200 triệu đồng một hộ.

Đây là số tiền bồi thường, hỗ trợ cho các hộ nghèo và các nguồn đóng góp thông qua Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế cũng như các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh.

Phát biểu tại buổi khởi công, ông Phan Ngọc Thọ- Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho rằng “vấn đề sinh kế của bà con tỉnh và thành phố hết sức quan tâm. Trước mắt bà con vẫn duy trì lao động bình thường theo nghề của mình, tỉnh đang cho đăng ký theo nguyện vọng của bà con muốn làm việc tại các khu công nghiệp ở khu này hoặc chuyển đổi nông nghiệp một các phù hợp”.

Chủ tịch UBND tỉnh TT- Huế nhấn mạnh, đây là một dự án lớn của tỉnh nên rất cần sự quan tâm hơn nữa của người dân và chính quyền để sớm xây dựng một khu dân cư mới kiểu mẫu để người dân an cư lạp nghiệp.

Về phía các cơ quan ban ngành, chính quyền sở tại cần lưu ý cần khẩn trương đẩy nhanh tiến độ và chất lượng để 25 hộ nghèo Thượng Thành sớm có nơi ở mới.

Tại buổi khởi công, người dân nằm trong diện được di dời không giấu khỏi niềm vui khi sắp có được nơi ở mới khang trang. Ông Lê Viết Thuận (xóm thượng Thượng Thành, TP Huế, tỉnh TT-Huế) cho biết: “Hoàn cảnh khổ cực nhưng được sự quan tâm của chính quyền, nhà hảo tâm tạo điều kiện cho những hộ nghèo chúng tôi. Hôm nay ra đây xem đất, thấy đất mình ở tôi rất chi là xúc động và mừng”.

Trong năm nay, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tiếp tục huy động nguồn lực để di dời hơn 2.000 hộ dân ra khỏi khu vực 1 Kinh thành Huế. Hiện nay, tiến độ các khu tái định cư đang được hoàn thiện, đảm bảo để người dân có thể xây dựng nhà cửa ngay khi nhận đất.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm