Không có cơ sở để giải quyết khiếu nại của người dân tại 5 khu phố thuộc 3 phường ở Thủ Thiêm

(PLVN) -Chiều 27/11 tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị Quận 2, Thanh tra Chính phủ cùng lãnh đạo UBND TPHCM và đại diện một số Bộ, ngành như Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Xây dựng, Bộ Tư pháp đã đối thoại với 50 hộ dân của 5 khu phố thuộc 3 phường ở Thủ Thiêm, Quận 2, TP HCM do ông Đặng Công Huẩn- Phó Tổng Thanh tra Chính phủ chủ trì.

Thanh Tra Chính phủ cùng UBND TPHCM đối thoại với người dân Thủ Thiêm.

Thanh Tra Chính phủ cùng UBND TPHCM đối thoại với người dân Thủ Thiêm.

Nội dung cuộc đối thoại nhằm công khai kết quả rà soát của Thanh tra Chính phủ liên quan đến khiếu nại của một số hộ dân ở 5 khu phố thuộc 3 phường: Bình An, An Khánh và Bình Khánh, Quận 2. Theo người dân tại 5 khu phố này, không chỉ có khu 4,3ha nằm ngoài ranh quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm như Thông báo của Thanh tra Chính phủ trước đó, mà đất 5 khu phố thuộc 3 phường cũng nằm ngoài ranh quy hoạch.

Không có cơ sở để giải quyết khiếu nại của người dân tại 5 khu phố thuộc 3 phường ở Thủ Thiêm ảnh 1
 Người dân phản ánh ý kiến với Thanh tra Chính phủ: Ảnh VTC News

Về vấn đề này, Thanh tra Chính phủ cho rằng qua xác minh kiểm tra, căn cứ vào bản đồ mà nguyên Chủ tịch UBND TP HCM Võ Viết Thanh và TP HCM cung cấp đều trùng khớp nhau. Ngoài ra, căn cứ vào hồ sơ, các văn bản mà UBND TP HCM và các bộ, ban, ngành cung cấp khẳng định có đủ cơ sở kết luận, chỉ 4,3ha nằm ngoài ranh quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm là phù hợp.

Về vấn đề xác định vị trí ranh giới khu đất 5 khu phố thuộc 3 phường, Thanh tra Chính phủ cho biết, căn cứ vào bản đồ địa chính mà Quận 2 cung cấp cũng như bản đồ quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm cho thấy, các khu phố này nằm trong ranh giới quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Từ đó, Thanh tra Chính phủ cho biết, căn cứ vào hồ sơ tài liệu và các bản đồ kèm theo quyết định phê duyệt mà cơ quan, ban, ngành cung cấp có đủ cơ sở xác định 5 khu phố thuộc 3 phường mà người dân khiếu nại nằm trong ranh quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm. Do đó, không có cơ sở để giải quyết khiếu nại của người dân tại 5 khu phố thuộc 3 phường này.

Buổi đối thoại diễn ra hơn 3 tiếng trong không khí cởi mở, cầu thị, trao đổi thẳng thắn, chân thành. Những ý kiến và tài liệu mà người dân cung cấp thêm tại buổi đối thoại, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ cho biết Thanh tra Chính phủ sẽ tiếp nhận để rà soát, xin ý kiến Thủ tướng. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm