Kích hoạt hoạt động Bệnh viện dã chiến tỉnh Vĩnh Phúc

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Các kịch bản điều trị khi có các ca bệnh nhẹ đến tăng nặng đều đã được chuẩn bị kỹ để sẵn sàng ứng phó trong mọi tình huống.

Bệnh viện dã chiến tỉnh Vĩnh Phúc được kích hoạt từ 8h ngày 7/5.

Bệnh viện dã chiến tỉnh Vĩnh Phúc được kích hoạt từ 8h ngày 7/5.

UBND tỉnh Vĩnh Phúc quyết định kích hoạt hoạt động bệnh viện dã chiến tỉnh Vĩnh Phúc. Thời gian bắt đầu từ 8h ngày 7/5 đến khi có thông báo mới của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh.

Bệnh viện dã chiến là cơ sở điều trị tỉnh Vĩnh Phúc có sẵn, thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc, đang được làm nơi điều trị cho 200 bệnh nhân các bệnh thông thường nội trú.

Tình hình và ca mắc Covid-19 tại Vĩnh Phúc tiếp tục gia tăng trong khi bệnh viện lớn của tỉnh Vĩnh Phúc là Bệnh viện Đa khoa Khu vực Phúc Yên đã phải cách ly y tế. Chính vì thế, tỉnh Vĩnh Phúc đã phải kích hoạt lại bệnh viện dã chiến.

Trước mắt, bệnh viện này sẽ có 40 giường bệnh có máy thở, có hệ thống chụp chiếu X-quang cùng khoảng 150 bác sĩ được chuẩn bị để tham gia điều trị.

Các kịch bản điều trị khi có các ca bệnh nhẹ đến tăng nặng đều đã được chuẩn bị kỹ để sẵn sàng ứng phó trong mọi tình huống.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm