Kiểm sát Quảng Ninh cần tiếp tục kiên quyết đấu tranh phòng, chống tội phạm

(PLVN) - Ngày 13/1, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị tổng kết năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Tại hội nghị, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao Lê Minh Trí, yêu cầu ngành Kiểm sát Quảng Ninh tiếp tục kiên quyết đấu tranh phòng, chống vi phạm, tội phạm và các biểu hiện tiêu cực, góp phần xây dựng hình ảnh của ngành trên địa bàn tỉnh.

Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao Lê Minh Trí phát biểu tại hội nghị.

Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao Lê Minh Trí phát biểu tại hội nghị.

Năm 2020, Viện Kiểm sát nhân dân hai cấp tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện quyết liệt, đồng bộ và hiệu quả các nhiệm vụ đề ra. Trong đó, trách nhiệm công tố trong hoạt động điều tra các vụ án hình sự đã được tăng cường, chất lượng tranh tụng của Kiểm sát viên được nâng lên, không có trường hợp oan, sai hoặc đình chỉ do không phạm tội. Qua kiểm sát hoạt động tư pháp, đã ban hành được nhiều kháng nghị, kiến nghị yêu cầu khắc phục vi phạm.

Phát biểu tại hội nghị, Ủy viên Trung ương Đảng, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao Lê Minh Trí nhấn mạnh, Viện Kiểm sát nhân dân hai cấp của tỉnh Quảng Ninh đã phát huy tốt truyền thống, thành tích của một đơn vị anh hùng, trong điều kiện khó khăn nhưng luôn đoàn kết, đổi mới trên tất cả các mặt công tác. Ở một địa phương có tốc độ phát triển nhanh và mạnh như Quảng Ninh, ngày càng đòi hỏi vai trò, trách nhiệm của ngành Kiểm sát.

Kiểm sát Quảng Ninh cần tiếp tục kiên quyết đấu tranh phòng, chống tội phạm ảnh 1
 Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao thừa ủy quyền trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Ngoài việc triển khai, thực hiện hiệu quả chương trình, kế hoạch công tác năm 2021 đã đề ra, mỗi kiểm sát viên ở Quảng Ninh phải luôn thực hiện tốt lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”. Đồng thời phải là nơi rèn luyện, tạo môi trường, động lực để đào tạo, thử thách, phát triển và tạo nguồn cán bộ chất lượng cho Viện Kiểm sát nhân dân tối cao. Tiếp tục nâng cao chất lượng tranh tụng, đẩy mạnh kiến nghị, kháng nghị và tăng cường tuyên truyền góp phần tạo sức răn đe, phòng ngừa tội phạm.  

Nhân dịp này, nhiều cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2020 đã được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; cờ thi đua dẫn đầu khối ngành Kiểm sát nhân dân của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao và bằng khen, cờ thi đua của UBND tỉnh Quảng Ninh.

Cùng chuyên mục
Buổi làm việc về Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam 9/11/2022.

Bộ Tư pháp xây dựng Kế hoạch hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam

(PLVN) -  "Tổ chức hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 2022 phải có trọng tâm, trọng điểm, có sự vào cuộc của các Bộ, ngành. Đặc biệt, năm nay, các hoạt động hưởng ứng phải có điểm nhấn đánh dấu 10 năm Ngày Pháp luật Việt Nam",  Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh yêu cầu.

Đọc thêm