Kiểm soát công dân từ vùng dịch đến Thừa Thiên Huế

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 15/5, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế phát đi thông tin chính thức về các biện pháp kiểm soát công dân từ vùng dịch đến tỉnh này.

Tất cả mọi công dân đến Thừa Thiên Huế (bao gồm cả người Huế về địa phương) bắt buộc phải khai báo y tế theo quy định.

Tất cả mọi công dân đến Thừa Thiên Huế (bao gồm cả người Huế về địa phương) bắt buộc phải khai báo y tế theo quy định.

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế, việc kiểm soát công dân từ vùng dịch đến tỉnh Thừa Thiên Huế đang được tỉnh thực hiện theo Thông báo số 58/TB-BCĐ ngày 10/5/2021, cụ thể:

Tất cả mọi công dân đến Thừa Thiên Huế (bao gồm cả người Huế về địa phương) bắt buộc phải khai báo y tế theo quy định.

Thực hiện cách ly tập trung 21 ngày và lấy mẫu xét nghiệm PCR đối với tất cả công dân đến tỉnh Thừa Thiên Huế (bao gồm cả người Huế về địa phương) đã đi qua/đến từ các xã/phường/thị trấn của các tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương đã được Bộ Y tế công bố, cập nhật có điểm dịch từ 0 giờ 00 phút, ngày 11/5/2021.

Thực hiện cách ly tập trung 21 ngày và lấy mẫu xét nghiệm PCR đối với tất cả công dân đến tỉnh Thừa Thiên Huế (bao gồm cả người Huế về địa phương) đã đi qua/đến từ các quận/huyện của thành phố Đà Nẵng đã được Bộ Y tế công bố, cập nhật có điểm dịch từ 0 giờ 00 phút, ngày 11/5/2021.

Trước tình hình đó, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ phòng chống COVID-19 tỉnh Thừa Thiên- Huế yêu cầu UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế: Chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn; các Tổ phòng, chống dịch cộng đồng tăng cường kiểm soát công dân địa phương khác, đặc biệt là các địa phương có dịch đến địa bàn; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng công dân đến Huế không được giám sát, khai báo và theo dõi.

Xử lý nghiêm các đối tượng đi từ vùng dịch trở về địa phương không thực hiện khai báo y tế hoặc khai báo không trung thực, vi phạm các nguyên tắc phòng dịch. Tiếp tục rà soát, báo cáo số lượng công dân trở về địa phương từ vùng có dịch, đặc biệt, các công dân từ thành phố Đà Nẵng trở về Thừa Thiên -Huế từ ngày 28/4/2021 đến nay để có phương án tầm soát, xét nghiệm.

Hiện tại, tỉnh Thừa Thiên Huế có 05 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Tất cả các bệnh nhân đều được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 và hiện các bệnh nhân đều ổn định.

Tổng đối tượng toàn tỉnh đến thời điểm hiện nay: F1: 552, F2: 5001, F3: 8509. Các trường hợp đang cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung, các cơ sở y tế và nơi lưu trú: 5655 trường hợp; trong đó, tại nơi lưu trú là 2729, tại cơ sở y tế: 34, tại cơ sở cách ly tập trung: 872 trường hợp.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm