Kiên Giang chưa ghi nhận ca dương tính Covid-19 tại cộng đồng

(PLVN) - Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Kiên Giang chưa ghi nhận ca dương tính Covid-19 tại cộng đồng. Tuy nhiên, do tình hình diễn biến phức tạp, UBND tỉnh cũng đã yêu cầu thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Đối với các trường hợp nhiễm bệnh mới trong cộng đồng, các diễn biến mới của dịch bệnh, cần xử lý bình tĩnh, kiên quyết với các biện pháp phù hợp; chuẩn bị tốt nhất về nhân lực, tài lực, cơ sở vật chất… để sẵn sàng ứng phó trong tình huống xấu nhất, hạn chế tối đa ca mắc và tử vong do dịch bệnh.

Văn bản chỉ đạo do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Lâm Minh Thành ký đã giao Sở Y tế có trách nhiệm trong việc chủ trì, phối hợp với các ngành, địa phương liên quan nghiên cứu, bố trí khu cách ly dành riêng cho đối tượng nhập cảnh trái phép và thực hiện chặt chẽ các biện pháp kiểm soát phòng, chống dịch đối với đối tượng này.

Bên cạnh đó, Ban Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp cùng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng và Công an tỉnh Kiên Giang tiếp tục kiểm tra, giám sát nghiêm ngặt và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên tuyến biên giới (cả ở trên đất liền và trên biển); đồng thời, quản lý chặt chẽ công tác xuất nhập cảnh tại các cửa khẩu, đồng thời kiên quyết không để lọt những người nhiễm bệnh hay nguy cơ nhiễm bệnh vào địa bàn quản lý.

Theo đó, UBND tỉnh cũng đã yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh, Giám đốc các Sở, ban, ngành cấp tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ được giao tiếp tục tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt, đồng bộ và hiệu quả các giải pháp phòng chống dịch;

Kiên định thực hiện các nguyên tắc phòng chống dịch: ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch, song song với việc làm tốt công tác điều trị, hạn chế thấp nhất người tử vong với phương châm “4 tại chỗ”, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm