Kiên Giang thực hiện cấp căn cước Công dân mới có gắn thẻ chíp điện tử

(PLVN) - Từ ngày 1/1/ đến 30/6, Công an tỉnh Kiên Giang sẽ thành lập các tổ lưu động để triển khai cấp căn cước công dân có gắn thẻ chíp tại Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các Sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang; các đồng chí là lão thành cách mạng, các bộ công nhân viên chức và học sinh, sinh viên. Sau ngày 1/7 sẽ tổ chức cấp cho các đối tượng còn lại trên địa bàn tỉnh.

Thực hiện sự chỉ đạo của Đại tá Đỗ Triệu Phong - Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang, sáng nay (4/1), Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh đã thành lập tổ lưu động cấp căn cước công dân có gắn thẻ chíp cho 20 đồng chí đi dự Đại hội Đại biểu lần thứ XIII của Đảng, các đồng chí là lãnh đạo Tỉnh ủy và cán bộ, công chức làm việc tại các Phòng, Ban của Tỉnh ủy. 

Sau đó sẽ tiến hành cấp tại UBND tỉnh, các Sở, ban ngành tỉnh và lực lượng vũ trang. Đối với Công an cấp huyện, thành phố sẽ ưu tiên cấp cho cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ lãnh đạo cấp huyện, cán bộ, công nhân viên chức và học sinh sinh viên trên địa bàn.

Kiên Giang thực hiện cấp căn cước Công dân mới có gắn thẻ chíp điện tử ảnh 1
 Tiến hành thu thập vâng tay bằng máy quét để cấp thẻ căn cước công dân cho đồng chí Đỗ Thanh Bình – Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang.

Căn cước công dân mẫu mới có nhiều ưu điểm về bảo mật, lưu trữ thông tin, tạo thuận lợi và tiện ích cho người sử dụng khi tiến hành các giao dịch hành chính; giúp việc thực hiện các giao dịch cá nhân nhanh chóng, thuận tiện, tiết kiệm chi phí, thời gian đi lại, rút ngắn thời gian trả - nhận kết quả các dịch vụ hành chính công. Chíp sử dụng trên thẻ căn cước công dân tuân thủ quy định bảo mật của quốc tế và Việt Nam. 

Đặc biệt, Bộ Công an đã xây dựng phương án bảo mật thông tin lưu trữ trên chíp và được các đơn vị chuyên môn đánh giá, nghiệm thu trước khi đưa vào sử dụng... Do đó, rất khó có thể làm giả căn cước công dân.

Kiên Giang thực hiện cấp căn cước Công dân mới có gắn thẻ chíp điện tử ảnh 2
Tiến hành thu thập vâng tay bằng máy quét để cấp thẻ căn cước công dân. 

Đồng thời, triển khai cấp thẻ căn cước công dân có gắn chíp điện tử còn nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước, hướng tới xây dựng Chính phủ điện tử, tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội của cả nước.

Kiên Giang thực hiện cấp căn cước Công dân mới có gắn thẻ chíp điện tử ảnh 3
 Cán bộ phòng Cảnh sát quản lý hình chính về trật tự xã hội Công an tỉnh tiến hành quy trình cấp thẻ căn cước công dân có gắn chíp điện tử tại Tỉnh ủy Kiên Giang.

Để bảo đảm việc cấp căn cước công dân thuận lợi, chính xác, Công an tỉnh Kiên Giang yêu cầu mỗi công dân từ đủ 14 tuổi trở lên tại các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh cần tự rà soát các thông tin còn thiếu, còn sai sót của từng người trong các giấy tờ tùy thân: Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân... nhất là thông tin về họ tên, ngày tháng sinh, nguyên quán, nơi thường trú, tạm trú... để bổ sung, chỉnh sửa kịp thời. 

Cùng với đó, Công dân có nhu cầu điều chỉnh, bổ sung thông tin đến liên hệ Công an địa phương nơi cư trú để được hướng dẫn./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm