Kiên Giang: Văn nghệ sĩ, trí thức quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ mới

(PLVN) - Chiều 16/01, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kiên Giang đã tổ chức họp mặt mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý 2020; Cùng với đó là lễ trao giải cuộc thi sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật về chủ đề  “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và hưởng ứng giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng năm 2020.

Kiên Giang: Văn nghệ sĩ, trí thức quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ mới

Tham dự buổi họp mặt có ông Nguyễn Hoàng Thăng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; ông Phạm Công Khâm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, ngành khối tuyên giáo trong tỉnh.

Kiên Giang: Văn nghệ sĩ, trí thức quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ mới ảnh 1
Ông Nguyễn Hoàng Thăng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh phát biểu. 

Ông Nguyễn Hoàng Thăng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Kiên Giang cho biết: Với mong muốn những người làm báo, văn nghệ sĩ, trí thức cần bám sát các nhiệm vụ chính trị nhằm tuyên truyền tạo sự đồng thuận, quyết tâm cao của toàn Đảng bộ, quân, dân trong tỉnh, vượt qua khó khăn đồng thời tranh thủ tốt được nguồn lực để thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm mới; tiếp tục nâng cao trình độ, rèn luyện đạo đức, tác phong, bản lĩnh của người làm báo cách mạng; sâu sát hơn với thực tiễn cuộc sống để có những tác phẩm hay, có giá trị cao, góp phần cổ vũ toàn Đảng, toàn dân, toàn quân và thực hiện tốt các nhiệm vụ Đảng bộ tỉnh đề ra.

Đến với cuộc thi năm nay, số lượng cơ quan báo chí và nhà báo tham gia nhiều hơn năm 2018. Đặc biệt, giải báo chí viết về xây dựng Đảng năm 2019, cùng với các phóng viên của Trung ương, ngành thường trú và phóng viên địa phương tỉnh tham gia, với trên 500 tác giả và nhóm tác giả. Theo đánh giá của Ban tổ chức, các tác phẩm tham dự giải năm nay có chất lượng tốt.

Kiên Giang: Văn nghệ sĩ, trí thức quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ mới ảnh 2
 Ông Phạm Công Khâm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu.

Các tác phẩm tham dự giải đa dạng về thể loại, phong phú về chủ đề, nội dung bám sát những vấn đề thời sự, phản ánh sinh động thực tiễn công tác xây dựng Đảng trên địa bàn tỉnh. Đa số các tác phẩm báo chí tham dự có nội dung sâu về công tác xây dựng Đảng, phản ánh rộng và đa dạng các loại hình tổ chức cơ sở Đảng. Trong số 30 tác phẩm đạt thành tích tốt nhất có 7 giải thuộc về báo in, 14 giải của Phát thanh - Truyền hình và 9 giải thuộc thể loại văn học nghệ thuật.

Phát biểu buổi họp mặt, ông Phạm Công Khâm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kiên Giang nhấn mạnh: Trong năm 2019, báo chí Kiên Giang đã bám sát mục tiêu giữ vững ổn định chính trị, củng cố, tăng cường sự thống nhất ý chí trong Đảng, sự đồng thuận của xã hội và lòng tin của nhân dân đối với Đảng. Qua đó, góp phần tạo động lực tinh thần để thực hiện các nhiệm vụ kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng, đối ngoại và công tác xây dựng Đảng. 

Kiên Giang: Văn nghệ sĩ, trí thức quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ mới ảnh 3
 Ông Phạm Công Khâm (đứng thứ nhất từ trái sang) và ông Nguyễn Hoàng Thăng (đứng thứ nhất từ phải sang) trao giấy khen cho các tác giả đạt giải nhất trong cuộc thi sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật về chủ đề  “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Đồng thời, ông Phạm Công Khâm - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng ghi nhận và biểu dương sự đóng góp của đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ, báo chí trong sự phát triển chung của toàn tỉnh. Qua đó, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy mong muốn đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ tỉnh nhà cần nâng cao tính chuyên nghiệp và phát huy hơn nữa truyền thống “Trung dũng, kiên cường” trong chiến đấu và “năng động, sáng tạo” trong xây dựng. Cũng như bề dày truyền thống văn hóa của đất nước và người Kiên Giang để tiếp tục xây dựng và phát triển tỉnh nhà trong thời gian tới.

Kiên Giang: Văn nghệ sĩ, trí thức quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ mới ảnh 4
Ông Lê Thành Phương - Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Kiên Giang trao giấy khen cho các tác giả đạt giải trong cuộc thi sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật về chủ đề  “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. 
Kiên Giang: Văn nghệ sĩ, trí thức quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ mới ảnh 5
 Ông Phạm Công Khâm và ông Nguyễn Hoàng Thăng chụp ảnh lưu niệm cùng các khách mời.

Tại buổi họp mặt, Ban tổ chức cũng đã tặng giấy khen cho các tác giả, tác phẩm đạt giải cao trong cuộc thi sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật về chủ đề  “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và hưởng ứng giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng năm 2020./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm