Boeing sẽ cắt giảm 16.000 việc làm

(PLVN) - Hãng sản xuất máy bay Boeing của Mỹ có kế hoạch cắt giảm 16.000 việc làm – tương đương 1/10 nhân công toàn cầu của Boeing - trong một đợt cắt giảm chi phí mạnh mẽ để đối phó với đại dịch COVID-19, theo báo cáo của Jasper Jolly.

Nhà máy Boeing tại Renton, Washington, nơi chế tạo máy bay 737 Max của hãng. Ảnh: Jason Redmond/AFP qua Getty Images

Nhà máy Boeing tại Renton, Washington, nơi chế tạo máy bay 737 Max của hãng. Ảnh: Jason Redmond/AFP qua Getty Images

Tờ Guardian đưa tin, kế hoạch cắt giảm việc làm được đưa ra sau khi nhà sản xuất Hoa Kỳ lỗ 1,7 tỷ đô la trong ba tháng đầu năm trong cuộc khủng hoảng chưa từng có đối với ngành hàng không vũ trụ và hàng không toàn cầu. Nó cũng đã tăng ước tính chi phí của 737 Max lên tổng cộng 5 tỷ đô la.

Hãng đã bị chảy máu tiền mặt sau hai vụ tai nạn nghiêm trọng trong hai năm liên quan đến thị trường Boeing 737 Max trên toàn thế giới, tiếp theo là đại dịch COVID-19 xóa sạch nhu cầu du lịch hàng không toàn cầu. Các khách hàng của hãng hàng không Boeing đã cắt giảm hàng ngàn việc làm để điều chỉnh theo nhu cầu thấp hơn, chẳng hạn như kế hoạch của British Airways khiến 12.000 người dư thừa.

Dave Calhoun, Giám đốc điều hành của Boeing, cho biết, cuộc khủng hoảng đang gây áp lực lớn chưa từng thấy đối với công ty. Hãng đang tìm kiếm một gói cứu trợ trị giá hàng chục tỷ đô la từ chính phủ Hoa Kỳ để cứu doanh nghiệp.

 

 

Cùng chuyên mục
2 tháng đầu năm, thu hút FDI đạt 5,46 tỷ USD

2 tháng đầu năm, thu hút FDI đạt 5,46 tỷ USD

(PLVN) - Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) vừa cho biết, theo báo cáo nhanh, tính đến ngày 20/02/2021, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn, mua cổ phần (GVMCP) của nhà đầu tư nước ngoài (ĐTNN) đạt 5,46 tỷ USD, bằng 84,4% so với cùng kỳ năm 2020. Vốn thực hiện của dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài ước đạt 2,5 tỷ USD, tăng 2% so với cùng kỳ năm 2020.
Đọc thêm