WB lạc quan về triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu

(PLO) - Ngân hàng Thế giới (WB) vừa công bố Báo cáo Triển vọng kinh tế toàn cầu theo đó dự báo tốc độ tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ tăng trở lại, đạt mức 2,7% năm 2017 nhờ tăng sản xuất và thương mại, tăng niềm tin thị trường, tăng giá nguyên vật liệu giúp các nền kinh tế mới nổi và các nước đang phát triển dựa vào xuất khẩu nguyên vật liệu tăng trưởng trở lại.

Theo báo cáo, các nền kinh tế mới nổi và các nước đang phát triển sẽ đạt mức tăng trưởng khoảng 4,1% năm nay, tăng hơn so với mức 3,5% năm 2016. Song, báo cáo cũng lưu ý mối quan ngại về tình trạng nợ và thâm hụt tăng tại các nước này, khiến lãi suất có thể tăng đột ngột hoặc làm cho điều kiện vay vốn bị thắt chặt hơn, dẫn đến hậu quả tiêu cực.

“Đã đến lúc các nền kinh tế mới nổi và các nước đang phát triển nhìn lại những yếu kém của mình và tăng cường khoảng đệm chính sách để đối phó với các cú sốc”, ông Ayhan Kose, Giám đốc Viễn cảnh kinh tế phát triển thuộc WB nói.

Về Việt Nam, theo dự báo của WB, tăng trưởng kinh tế của nước ta trong năm nay sẽ đạt khoảng 6,3% và sẽ tăng nhẹ lên mức 6,4% trong các năm 2018 và 2019. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Tháng 8 hoàn thành xây dựng Chiến lược quốc gia về phát triển kinh tế số và xã hội số

Tháng 8 hoàn thành xây dựng Chiến lược quốc gia về phát triển kinh tế số và xã hội số

(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì xây dựng Chiến lược quốc gia về phát triển kinh tế số và xã hội số. Hoàn thành trong tháng 8/2021.

 

 

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT), trước làn sóng mạnh mẽ của cách mạng chuyển đổi số, xu hướng phát triển nhanh chóng của kinh tế số, xã hội số, một số nước đã nhận ra cơ hội để sớm ban hành các chiến lược, chương trình chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xã hội số của mình.

Đọc thêm