Kịp thời dập cháy tại khu tập thể cũ trên đường Tôn Thất Tùng

(PLO) -  Vào khoảng 11h trưa 4/12, một ngọn lửa lớn bất ngờ bùng phát từ căn hộ tầng 3 khu tập thể Khương Thượng, ngõ 1 đường Tôn Thất Tùng (Đống Đa, Hà Nội).


Các nhân chứng cho biết, vào thời điểm trên, người dân phát hiện ngọn lửa bốc lên từ khu vực "chuồng cop" (phần cơi nới) của căn hộ 309, nằm trên tầng 3 khu tập thể A12 Khương Thượng. "Đám lửa nhỏ” xuất phát từ cụm điều hòa của căn hộ, sau đó bùng cháy dữ dội, khói đen bốc cao cả chục mét. 

Do đây là khu tập thể cũ 5 tầng, phía trên có nhiều chuồng cọp nên khi xảy ra cháy, khói đậm đặc lan nhanh theo cầu thang bộ lên các tầng trên. Nhiều người dân ở khu tập thể đã tháo chạy ra ngoài và gọi báo lực lượng PCCC.

Kịp thời dập cháy tại khu tập thể cũ trên đường Tôn Thất Tùng ảnh 1

Trong thời khắc nguy cấp như vậy, các hộ dân xung quanh đã dùng bình cứu hỏa mini ra sức phun vào đám cháy, tuy nhiên ngọn lửa vẫn lan nhanh. Một số CBCNV của công ty lớn đặt trụ sở ở đối diện khu tập thể đã nhanh trí phối hợp cùng lực lượng chức năng điều tiết, phân luồng giao thông, sử dụng hệ thống vòi cứu hỏa để dập đám cháy trong khi chờ lực lượng PCCC ứng cứu.

Kịp thời dập cháy tại khu tập thể cũ trên đường Tôn Thất Tùng ảnh 2
Hành động đẹp, mang ý nghĩa nhân văn cao cả, thấm đẫm tình người trong hoạn nạn 

11h45, lực lượng cứu hỏa đã huy động 3 xe cứu hỏa đến hiện trường, tích cực phun nước dập lửa. Một số chiến sĩ mặc áo chống độc tiếp cận tầng 2 hiện trường vụ cháy. Đến 12h, đám cháy cơ bản được khống chế, không lan rộng ra các căn hộ khác, lính cứu hỏa mặc áo giáp đứng ở lan can dùng gậy phá cửa căn hộ để tiếp cận bên trong.

Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ. 

Kịp thời dập cháy tại khu tập thể cũ trên đường Tôn Thất Tùng ảnh 3
Cùng chuyên mục

Đọc thêm