Kỷ niệm Ngày Nam Kỳ khởi nghĩa

(PLO) - Ngày 23/11, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tham dự buổi họp mặt do Huyện ủy, HĐND, UBND, UB Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long tổ chức Kỷ niệm 78 năm Ngày Nam Kỳ khởi nghĩa (23/11/1940-23/11/2018) và 96 năm Ngày sinh Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt (23/11/1922-23/11/2018). 

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến dự Lễ kỷ niệm 78 năm Ngày Nam kỳ khởi nghĩa tại huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến dự Lễ kỷ niệm 78 năm Ngày Nam kỳ khởi nghĩa tại huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long.

Ôn lại sự kiện lịch sử Nam Kỳ khởi nghĩa, Bí thư Huyện ủy Vũng Liêm Lê Văn Lập khẳng định, khởi nghĩa Nam Kỳ là một trong những trang sử oanh liệt trong lịch sử đấu tranh cách mạng do Đảng lãnh đạo, tiêu biểu cho tinh thần quật khởi, bất khuất của dân tộc ta không chịu cảnh nô lệ mất nước, sẵn sàng nổi dậy đánh đuổi kẻ thù xâm lược, giành độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Dù không giành được thắng lợi hoàn toàn nhưng cuộc khởi nghĩa Nam Kỳ đã làm lung lay ý chí xâm lược của thực dân và tay sai; cổ vũ mạnh mẽ phong trào cách mạng trong cả nước, là cuộc tổng diễn tập cho cuộc Cách mạng tháng 8/1945 thành công.

Tại buổi họp mặt, Bí thư Huyện ủy Vũng Liêm Lê Văn Lập cũng đã ôn lại cuộc đời và những cống hiến to lớn của đồng chí Võ Văn Kiệt đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc. Trước đó, các đại biểu dự họp mặt đã đến dâng hoa, dâng hương tại Bia Nam Kỳ khởi nghĩa, Tượng đài Đốc binh Lê Cẩn - Nguyễn Giao, Di tích hồ Vũng Linh và Khu lưu niệm Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Chủ tịch nước sẽ có chuyến công tác quan trọng tới Cuba, Mỹ.

Chuyến công tác của Chủ tịch nước tới Cuba, Mỹ: Triển khai ở cấp cao đường lối đối ngoại của Đại hội Đảng XIII

(PLVN) - Đó là nhấn mạnh của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang khi trả lời báo chí về chuyến công tác sắp tới của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm chính thức Cuba; sau đó dự Phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp quốc Khóa 76 và thực hiện một số hoạt động song phương tại Mỹ.

Đọc thêm