Kỹ sư 7X ngồi “ghế” Tổng giám đốc Truyền tải điện Quốc gia

(PLO) - Ngày 31/5, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã tổ chức Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm chức danh Tổng giám đốc và bàn giao nhiệm vụ cho ông Nguyễn Tuấn Tùng, nguyên Phó Tổng giám đốc EVNNPT. 

Kỹ sư 7X ngồi “ghế” Tổng giám đốc Truyền tải điện Quốc gia

Ông Nguyễn Tuấn Tùng, sinh năm 1970 là Tiến sĩ Hệ thống điện, có chuyên môn sâu và thâm niên trong lĩnh vực điều độ, điều hành hệ thống điện. Trưởng thành từ một cán bộ chuyên môn kỹ thuận, lần lượt kinh qua các vai trò kỹ sư, Phó Trưởng phòng, Trưởng phòng tính toán hệ thống điện, Phó Giám đốc Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia. 

Đến tháng 10/2014, ông Tùng nhận nhiệm vụ Phó Tổng giám đốc EVNNPT và tháng 5/2018, chính thức đảm nhận vị trí Tổng giám đốc EVNNPT. 

Kỹ sư 7X này được kỳ vọng sẽ gắn bó lâu dài với công tác truyền tải điện bởi đang ở độ tuổi “chín” và EVNNPT cũng bắt đầu bước vào giai đoạn quan trọng sau 10 năm hình thành và phát triển. 

Nhận nhiệm vụ vào giai đoạn này, ông Tùng sẽ phải “gánh” trách nhiệm đưa EVNNPT về đích đúng thời hạn với các mục tiêu quan trọng như: Năm 2020 trở thành một trong 4 tổ chức truyền tải điện hàng đầu khu vực ASEAN, năm 2025 trở thành một trong các tổ chức truyền tải điện thuộc 10 nước hàng đầu châu Á và đến năm 2030 đạt trình độ tiên tiến trên thế giới trong lĩnh vực truyền tải điện.

Người tiền nhiệm của tân Tổng Giám đốc Nguyễn Tuấn Tùng là ông Vũ Ngọc Minh đã hoàn thành nhiệm vụ và về nghỉ chế độ từ thời điểm nói trên.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm