Lai Châu: Khai mạc “Hoạt động Khinh khí cầu” năm 2020 lần đầu tiên

(PLVN) - Sáng 24/12, UBND tỉnh Lai Châu đã tổ chức Lễ khai mạc “Hoạt động Khinh khí cầu” Lai Châu năm 2020. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện “Tuần Du lịch – Văn hóa Lai Châu lần thứ II năm 2020” nhằm quảng bá các giá trị văn hóa, du lịch của Lai Châu tới du khách trong và ngoài nước.

Dự Lễ khai mạc có đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Giải Dù lượn đường trường PuTaLeng mở rộng năm 2020 và hoạt động Khinh khí cầu; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; đại diện lãnh đạo các đơn vị tài trợ và đông đảo cán bộ, Nhân dân và du khách. 

Lai Châu: Khai mạc “Hoạt động Khinh khí cầu” năm 2020 lần đầu tiên ảnh 1
 Khinh khí cầu được tổ chức bay tại Quảng trường Nhân dân tỉnh Lai Châu

Để chuẩn bị cho tổ chức “Hoạt động Khinh khí cầu” Lai Châu năm 2020 và các sự kiện “Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu lần thứ II năm 2020”, trong thời gian qua, tỉnh Lai Châu đã quan tâm đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư, thu hút nguồn lực mạnh mẽ đầu tư cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội, nhất là về hạ tầng giao thông, hạ tầng dịch vụ, du lịch, văn hóa, chỉnh trang, nâng cấp đô thị; hình thành một số khu, điểm du lịch thu hút sự quan tâm của du khách, tạo điểm nhấn quan trọng để tỉnh tổ chức các sự kiện chính trị, kinh tế - xã hội, gắn với các hoạt động quảng bá, thu hút đầu tư và phát triển du lịch, góp phần tạo việc làm, giảm nghèo, từng bước nâng cao thu nhập, đời sống của người dân, đưa kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục phát triển.

Lai Châu: Khai mạc “Hoạt động Khinh khí cầu” năm 2020 lần đầu tiên ảnh 2
Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Thanh Hài cùng các đại biểu gắn hoa cho khinh khí cầu. 

Phát biểu khai mạc hoạt động, đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Giải Dù lượn đường trường PuTaLeng mở rộng năm 2020 và hoạt động Khinh khí cầu khẳng định: “Hoạt động Khinh khí cầu” Lai Châu năm 2020 dù là lần đầu tiên được tổ chức nhưng sẽ mang đến cho người dân và du khách những trải nghiệm hấp dẫn, ấn tượng khi đến với Lai Châu; cùng với đó là chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Lễ hội hoa đăng rực rỡ ngay giữa lòng thành phố Lai Châu và tại thị trấn Tam Đường.

Du khách sẽ thấy một Lai Châu hiện lên thật khác biệt khi ngắm nhìn từ khinh khí cầu lơ lửng giữa không trung ở độ cao 50 m, góc view 360 độ. Đây là một trong hai hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình “Giải Dù lượn đường trường Putaleng mở rộng năm 2020 và hoạt động Khinh khí cầu". 

Lai Châu: Khai mạc “Hoạt động Khinh khí cầu” năm 2020 lần đầu tiên ảnh 3
 Đông đảo người dân và du khách đến dự hoạt động Khinh khí cầu năm 2020. 

Đồng chí mong muốn việc tổ chức các sự kiện này sẽ là một món quà mang dấu ấn đặc biệt dành tặng cho du khách và người dân Lai Châu nhân dịp chào đón năm mới 2021, hướng tới một năm với những khởi đầu mới đầy tốt đẹp.

Đây cũng là cơ hội để tỉnh Lai Châu đẩy mạnh giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc riêng có của mình tới bạn bè, du khách trong và ngoài nước, thúc đẩy sâu hơn hội nhập quốc tế, nâng cao vị thế, hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam; góp phần xây dựng Lai Châu trở thành một điểm đến an toàn, hấp dẫn, tạo động lực cho sự phát triển du lịch, phấn đấu đến năm 2030, du lịch Lai Châu cơ bản trở thành ngành kinh tế có vị trí quan trọng trong cơ cấu kinh tế của tỉnh.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm