Lâm Đồng chưa huỷ kết quả đấu giá nhà hàng Thuỷ Tạ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Kết quả đấu giá nhà hàng Thuỷ Tạ chỉ có thể huỷ khi người trúng đấu giá có đơn thỏa thuận với UBND TP Đà Lạt về vấn đề này hoặc quá 90 ngày mà chưa nộp đủ tiền trúng đấu giá.
Nhà hàng Thuỷ Tạ.
Nhà hàng Thuỷ Tạ.

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản thống nhất ý kiến của Sở Tài chính liên quan đến hủy kết quả đấu giá cho thuê nhà gắn liền quyền sử dụng đất 10 năm đối với nhà hàng Thuỷ Tạ (phường 1, TP Đà Lạt).

Trước đó, ngày 30/10, khu đất nhà hàng Thủy Tạ được đấu giá thành công với giá hơn 15 tỷ đồng/năm, cao gấp 5 lần giá khởi điểm. Người trúng giá là ông Đoàn Hải Hà (ngụ quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Theo Sở Tài chính, ông Đoàn Hải Hà đã có đơn thông báo không đầu tư vào nhà hàng Thuỷ Tạ gửi UBND TP Đà Lạt.

Trong đơn thông báo, ông Hà nêu: “Lý do không được đổi tên mới và phải giữ nguyên tên nhà hàng Thủy Tạ. Để chắc chắn cho việc đầu tư, ngày 3/11/2023, tôi đã gửi đơn đến UBND thành phố Đà Lạt và Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá để xin ý kiến phương án kinh doanh sơ bộ và xác nhận việc đổi tên nhà hàng Thủy tạ thành nhà hàng HV trong phương án kinh doanh nhưng đến nay tôi chưa nhận được phương án phản hồi….

Vì sự bất cập này, tôi xin thông báo đến quý ban tôi sẽ không đầu tư vào nhà hàng Thủy tạ nữa. Kính mong quý ban xem xét thực tiễn và chỉ dẫn thêm cho tôi".

UBND TP Đà Lạt ngày 23/11 có tờ trình gửi UBND tỉnh Lâm Đồng kiến nghị xem xét hủy quyết định phê duyệt kết quả đấu giá cho thuê nhà gắn liền với thuê quyền sử dụng đất 10 năm đối với nhà hàng Thủy Tạ.

Sở Tài chính sau đó đã có báo cáo đề xuất chưa đầy đủ, rõ ràng về cơ sở pháp lý để UBND TP Đà Lạt tham mưu UBND tỉnh ban hành quyết định hủy kết quả đấu giá. Trong đó, đơn thông báo của ông Hà không có nội dung xin hủy kết quả đấu giá mà chỉ có nội dung không đầu tư và xin xem xét thực tế, chỉ dẫn thêm. Trường hợp hủy kết quả có thể dẫn đến khiếu nại của ông Hà về số tiền đặt cọc.

Vì vậy, Sở Tài chính đề xuất UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo UBND TP Đà Lạt có văn bản trả lời cụ thể về đơn đề nghị của ông Hà để ông Hà biết và thực hiện. Trường hợp ông Hà không tiếp tục thực hiện quyết định phê duyệt kết quả đấu giá thì có đơn thỏa thuận với UBND TP Đà Lạt về hủy kết quả đấu giá theo Điều 72 của Luật Đấu giá tài sản năm 2016 để UBND TP Đà Lạt trình UBND tỉnh hủy kết quả đấu giá.

Trường hợp ông Hà không có đơn thỏa thuận về hủy kết quả đấu giá thì tiếp tục theo dõi thực hiện quyết định phê duyệt kết quả đấu giá (kể cả tiền phạt chậm nộp). Sau thời gian 90 ngày, trình UBND tỉnh để hủy kết quả trúng đấu giá.

Đọc thêm