Lâm Đồng: Làm tốt công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu

(PLO) - Đó là nhận xét của Đoàn Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trong chuyến công tác tại Lâm Đồng để khảo sát mô hình bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu mới đây. 

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Đoàn công tác đã đi khảo sát thực tế về bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu tại Hội thánh Cơ Đốc Phục Lâm R’Chai, thôn R’Chai, xã Phú Hội, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng). Đây là một mô hình tôn giáo điểm làm tốt công tác bảo vệ môi trường được Trung ương chọn để khảo sát nhân rộng toàn quốc. 

Với 1564 bà con dân tộc theo đạo Cơ Đốc, 100% là bà con người dân tộc thiểu số, nhưng với vai trò tuyên truyền tích cực của Mục sư Ha Nhiếu, bà con đã có ý thức trong việc giữ gìn bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu. Hội thánh đã cung cấp nhiều cuốn sách về đề tài môi trường, khí hậu, an toàn vệ sinh thực phẩm… cho thiếu niên, nhi đồng; phát huy vai trò Hội thánh Cơ Đốc trong xã hội, giúp đỡ người nghèo, bảo vệ môi trường sống, giữ gìn nguồn nước sạch hợp vệ sinh… 

Đoàn khảo sát cũng đã đến thăm mô hình sản xuất nông nghiệp thân thiện với môi trường, phát triển bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu của Công ty TNHH Miền đất hy vọng Việt Nam ở thôn Đoàn Kết, xã N’thôn Hạ, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng).  Đây là mô hình sản xuất nông nghiệp khép kín, tăng cường sử dụng phân hữu cơ, tối ưu hóa vai trò của vi sinh vật, phân phối trực tiếp sản phẩm từ sản xuất đến người tiêu dùng mà không qua thương lái, góp phần cung cấp sản phẩm thực sự sạch và an toàn đến người tiêu dùng. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm