Lâm Đồng rà soát các dự án phân lô, bán nền

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND tỉnh Lâm Đồng vừa chỉ đạo Sở KH&ĐT chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, Sở TN&MT, Sở Tài chính, UBND TP Đà Lạt và TP Bảo Lộc kiểm tra, rà soát các dự án đầu tư kinh doanh bất động sản (BĐS) trên địa bàn TP Đà Lạt và TP Bảo Lộc đã được UBND tỉnh chấp thuận cho phép khu vực được thực hiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền cho người dân tự xây dựng nhà ở theo quy hoạch chi tiết của dự án đã được phê duyệt.
Ảnh minh họa: Gia Thịnh
Ảnh minh họa: Gia Thịnh

Theo đó, các đơn vị có nhiệm vụ tổng hợp việc thực hiện các quy định về điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất trong dự án đầu tư xây dựng kinh doanh nhà ở để bán hoặc để bán kết hợp cho thuê dưới hình thức phân lô, bán nền; kiểm tra việc chủ đầu tư tuân thủ thực hiện nội dung đầu tư xây dựng nhà để bán, cho thuê, cho thuê mua và tiến độ được phê duyệt tại dự án theo quy định.

Ngoài ra, những dự án phân lô, bán nền đã được chấp thuận chủ trương đầu tư nhưng đang triển khai thủ tục về đất đai, quy hoạch, cũng trong diện rà soát.

Theo báo cáo mới đây của Sở Tư pháp Lâm Đồng, so với quý IV/2023, số lượng và giá trị đất nền tại địa phương giảm lần lượt 8% và 3%. Trong đó nhiều địa phương từng là “điểm nóng” về đất nền như Bảo Lộc, Di Linh, Lâm Hà... đều giảm lượng giao dịch đất nền.

Đọc thêm