Làm rõ một số vấn đề quan trọng trong đồ án Quy hoạch phân khu sông Hồng

(PLVN) - Dự kiến, sau khi thống nhất với các bộ liên quan, theo lộ trình, Hà Nội có thể phê duyệt, ban hành quy hoạch phân khu sông Hồng vào tháng 6 tới.

Hà Nội đang hoàn thiện quy hoạch phân khu sông Hồng. Ảnh minh họa.

Hà Nội đang hoàn thiện quy hoạch phân khu sông Hồng. Ảnh minh họa.

Mới đây, tại Hội nghị cho ý kiến về chủ trương hoàn thiện đồ án Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng, tỷ lệ 1/5.000 (đoạn từ cầu Hồng Hà đến cầu Mễ Sở), Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cho rằng: “Đồ án lần này được các chuyên gia hàng đầu về quy hoạch mà Thành ủy Hà Nội tham vấn nhận định là tốt nhất từ trước đến nay và quan trọng là đủ điều kiện để được phê duyệt, thông qua.

Đây là kết quả từ quyết tâm chính trị rất cao của thành phố đẩy mạnh nghiên cứu, thẩm định, phê duyệt quy hoạch này nhằm hiện thực hóa quy hoạch Thủ đô từ năm 1954 đến nay, gần nhất là từ 10 năm trước; định hướng về không gian đô thị, chỉnh trang đô thị, giải quyết sinh kế cho người dân, chỉnh trị dòng chảy và hành lang thoát lũ...”.

Dự kiến, sau khi thống nhất với các bộ liên quan, theo lộ trình, Hà Nội có thể phê duyệt, ban hành quy hoạch này vào tháng 6 tới.

Đồ án Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng (tỷ lệ 1/5.000) được nghiên cứu trên không gian đoạn sông Hồng dài khoảng 40km từ cầu Hồng Hà đến cầu Mễ Sở, bao phủ diện tích khoảng 11.000ha; thuộc địa bàn của 55 phường, xã thuộc 13 quận, huyện; dân số tính toán theo quy hoạch từ 280.000 đến 320.000 người.

Tại hội nghị, Ban Thường vụ Thành ủy đã nghe báo cáo, ý kiến thẩm định, các ý kiến trao đổi, thảo luận nhằm tập trung làm rõ một số vấn đề quan trọng, như: Báo cáo đánh giá tác động môi trường, phân tích tính kinh tế, khái toán chi phí, tính toán lợi ích, phương thức huy động vốn và thực hiện quy hoạch...  

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm